Heavenly Skies Qbove
Hân hạnh chào đón bạn đến với 4rum Heaven

Heavenly Skies Qbove

Là một thiên đường vui vẻ luôn luôn chào đón tất cả mọi người.
 
IndexPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
< class="" height="25"> Tìm kiếm
 


 Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
< class="" height="25"> Poll
Bạn có thích 4rum này không?
1.Cực kỳ thích
100%
 100%  [ 5 ]
2.Thích
0%
 0%  [ 0 ]
3.Vừa
0%
 0%  [ 0 ]
4.Không có gì mới
0%
 0%  [ 0 ]
Tổng số bầu chọn : 5
< class="" height="25"> Latest topics
» HAPPY BIRTHDAY KAWA
Tue Jun 09, 2009 10:40 am by

» Kim Bum trổ tài
Thu May 07, 2009 8:28 pm by

» Thứ 6 ngày 1 tháng 5
Fri May 01, 2009 10:09 am by

» Thứ 6 ngày 1 tháng 5
Fri May 01, 2009 10:07 am by

» Thứ 6 ngày 1 tháng 5
Fri May 01, 2009 10:06 am by

September 2014
MonTueWedThuFriSatSun
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930     
CalendarCalendar
< class="" height="25"> Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 35 người, vào ngày Thu May 12, 2011 6:48 pm
 

Cách làm kem pudding Và bánh pudding

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Chuyển đến trang : 1, 2  Next
Tác giả Thông điệp
utau_tsukiyomi
Moderator
Moderator


Nữ Scorpio
Age: 20 Sign in Sign in: 09/11/2008 Tổng số bài gửi: 30 Đến từ:
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
150/150  (150/150)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
9999/10000  (9999/10000)
Xiền Xiền:
6000000/6000000  (6000000/6000000)

Bài gửiTiêu đề: Cách làm kem pudding Và bánh pudding   Fri Jan 16, 2009 12:34 pm


Bánh pudding cacao
Nguyên liệu:

- 2 thìa cà-phê bột rau câu / 1/2 lít sữa tươi / 300ml kem sữa béo / 200gr đường / 1 thìa cà-phê bột quế / 2 thìa súp cacao nước

Cách làm:

- Cho sữa tươi vào bát thủy tinh, cho tiếp bột rau câu và bột quế vào quậy tan thật tan.
- Sau đó đun sôi hỗn hợp rau câu vào khuôn, để thật nguội, cho vào tủ lạnh giữ khoảng 1 giờ.

--------------------------------------------------------------------------------

BÁNH PUDDING KEM DÂU
thời gian làm:30 phút

CHẨN BỊ:
500ml sữa tươi,100ml kem tươi,10g gelantin*,70g đường xay,1 ống va-ni,khuông tròn nhỏ,6 quả dâu tươi,100g mứt dâu
(*)gelantin là một chất làm đông giống thạch(rau câu)
CÁCH LÀM:

BƯỚC 1:Cho sữa tươi,kem tươi,đường xay,gelatin,va-ni vào tô lớn,khuấy đều đến khi tan hết.

BƯỚC 2:Cho hỗn hợp sữa vào nồi,đun trên bếp ở lửa thật nhỏ,khuấy đều và nhẹ tay trong khi đun.Đun đến khi hỗn hợp mịn là được,tuyệt đối không để sôi bùng.

BƯỚC 3:Cho hỗn hợp vào khuôn nhỏ,để nguội đến khi bánh đặc lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh tủ lạnh.Trước khi dùng,lấy bánh ra đĩa,thêm mứt dâu và trang trí với quả dâu tươi cho đẹp mắt.



Bánh Pudding Chanh Mật ong



Nguyên liệu:
- 1 hộp sữa đặc có đường
- 8 quả trứng gà
- 50g đường xay
- 1 ống va-ni
- 10-12 quả cherry đỏ
- 4-5 giọt tinh dầu chanh
- 50ml mật ong
- chanh tươi

Cách làm:
1. Cho sữa đặc ra tô, dung lon sữa đong 1 lon nước nóng cho vào tô rồi khuấy đều cho đến khi sữa tan hết. Đong tiếp 2 lon nước nguội vào tô, cho đường xay, va-ni vào.
2. Đập trứng vào rây, rây từ từ vào hỗn hợp sữa, cho tinh dầu chanh vào, khuấy đều.
3. Cho hỗn hợp trên vào khuôn nhỏ, đặt vào xửng hấp cách thủy khoảng 20-30phút là được. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
4. Khi ăn, cho bánh ra đĩa, rưới 1 thìa cà phê mật ong lên mặt bánh, trang trí bằng 1 lát chanh tươi thái mỏng và quả cherry đỏ


Bánh Pudding Giáng Sinh!
Chiếc bánh này là thứ không thể thiếu trong bữa tiệc ngày Noel, dành cho từ 8 đến 10 người ăn. Chúc bạn có một ngày Giáng sinh thật vui vẻ với bạn bè cùng chiếc bánh pudding này.



Nguyên liệu:

- 225 g nho khô loại không hạt
- 225 g nho loại nhỏ
- 225 nho xuntan
- 25 g lê khô, xắt nhỏ
- 25 g dứa khô xắt vỏ
- Một vỏ chanh nghiền mịn
- 225 g ruột bánh mì trắng
- 75 g bột mì thường
- 5 g gia vị tổng hợp nghiền mịn
- 25 g muối
- 225 g mỡ thận
- 225 g đường nâu
- Một ít vỏ cây angostura
- Đánh 4 quả trứng
- 55 ml rượu rum đen
- 55 ml calvados
- 75 ml sữa
- Một đồng penny tiệt trùng

Thực hiện:

Bước 1: Bôi mỡ sơ qua dưới đáy bánh pudding và lót với giấy nướng bánh không dính.

Bước 2: Trộn nho khô không hạt, nho nhỏ và nho xuntan trong cái tô cùng với lê khô, dứa, vỏ chanh nghiền nát, ruột bánh mì, bột, gia vị hỗn hợp, muối, mỡ sa và đường. Trộn đều hỗn hợp này.

Bước 3: Lấy một cái tô khác, khuấy nhanh với trứng, một ít angostura, rượu rum, calvados và sữa. Thêm nước trái cây hỗn hợp và khuấy mạnh. Vào giai đoạn này thêm vào đồng xu penny tiệt trùng và các thành viên gia đình hãy thay phiên khuấy bánh pudding và nói lên lời nguyện ước của mình.

Bước 4: dùng thìa múc chỗ trũng của bánh và ấn xuống. Bao bề mặt bánh với một chiếc đĩa giấy không thấm mỡ. Bao toàn bộ chỗ trũng bánh thêm giấy và giấy thiếc, tạo một nếp gấp ở giữa để cho bánh phồng ra trong khi nướng.

Bước 5: Đặt chỗ trũng bánh vào trong một cái chảo lớn và đổ đủ nước sôi vào khoảng 1/2.

Bước 6: Bây giờ lấy ra, đậy chảo và đun sôi đều lửa trong 5 tiếng để chảo không bị khô nước. Chỉ đổ nước sôi ở bên trên mà thôi.

Bước 7: Khi nấu xong, lấy bánh ra khỏi chảo và để cho nguội hoàn toàn. Bọc lại một lần nữa với lớp giấy và giấy thiếc không thấm mỡ. Cất giữ nơi mát và tối trong thời gian bốn tuần hoặc thậm chí lâu hơn.

Bước 8: Hâm nóng bánh lại vào ngày Giáng sinh, khoảng hai tiếng trước khi dùng.

Bước 9: Khi dọn, đưa bánh lên một chiếc đĩa nóng. Đun ấm một ít rượu rum trong một chiếc chảo và đốt lên bằng một que diêm. Đổ nó lên bánh pudding và trang trí bằng cành ô rô.


Pudding mơ

Nguyên liệu:

2 quả trứng gà, 75g bơ lạt, 100ml sữa tươi, 18 miếng bơ hộp, 6 hạt hạnh nhân, 5g nho khô, 100g đường cát trắng, 100g bột mì pha sẵn, 3 - 4 giọt tinh dầu mùi hạnh nhân.

Thực hiện:

Bơ đun chảy, hạnh nhân rang thơm, thái 12 miếng mơ làm tư. Đánh 70g bơ với đường, cho trứng gà vào đánh nổi nhẹ, thêm tinh dầu hạnh nhân. Cho tiếp bột mì, sữa tươi, mơ vào, trộn nhẹ tay. Thoa 5g bơ còn lại vào khuôn nhôm tròn (đường kính cỡ 15cm), xếp 6 miếng bơ còn lại vào, đặt hạnh nhân giữa miếng bơ.

--------------------------------------------------------------------------------


Pudding cherry

Nguyên liệu:

4 quả trứng gà, 250ml kem sữa tươi, 180ml sữa tươi, 12 quả cherry, 200g đường cát trắng, 1 thìa súp bột gelatin, 1 ống va ni.

Thực hiện:

Đập trứng gà vào tô, dùng máy đánh trứng đánh tan. Nấu tan galetin với 1/2 bát nước, nấu tan 100g đường với sữa tươi. Tắt bếp, cho kem sữa tươi vào sữa tươi, khuấy đều. Trộn sữa, trứng, galetin và vani. Cho vào khuôn nhôm, hấp chín trên lửa nhỏ.

Nấu 100g đường với 60ml nước, cho cherry vào, nấu trên lửa nhỏ 6 - 7 phút. Vớt cherry ra, đun tiếp cho nước đường còn một nửa, cho cherry vào lại. Lấy bánh ra khỏi khuôn rưới sốt cherry lên, dùng ấm.

--------------------------------------------------------------------------------


Pudding cuộn mứt

Nguyên liệu:

1 quả trứng gà, 150ml sữa tươi, 100g bơ lạt, 100g mứt phúc bồn tử, 225g bột mì pha sẵn (self-raising flour), 50g đường cát trắng, 1 thìa súp đường xay (10g).
Thực hiện:

Đun bơ tan chảy với lửa nhỏ, cho bột ra khay, khoét 1 lỗ tròn ở giữa. Cho đường, bơ, trứng gà, sữa tươi vào lỗ tròn đó, dùng tay nhồi bột thành 1 khối mềm mịn, ủ bột bằng khăn ẩm 10 phút. Cán bột thành hình chữ nhật 20 x 25cm, dày 0,5cm. Phết mứt phúc bồn tử đã làm nóng lên mặt bột. Cuộn tròn miếng bột lại, cắt khoanh dày cỡ 2cm, dùng tay ấn cho miếng bột hơi dẹp ra, rắc đường xay lên, cho vào lò nướng khoảng 15 phút ở 170 - 180 độ C. Dùng với trà nóng rất ngon.

--------------------------------------------------------------------------------
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
kawara
Moderator
Moderator


Nữ Gemini
Age: 20 Sign in Sign in: 28/10/2008 Tổng số bài gửi: 90 Đến từ: vương quốc gió
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
142/142  (142/142)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
1000/1000  (1000/1000)
Xiền Xiền:
10213756/5213756  (10213756/5213756)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách làm kem pudding Và bánh pudding   Sat Jan 17, 2009 8:54 am


BÁNH PUDDING Chanh
Thời gian chuẩn bị: 5 phút

Thời gian chế biến: 10 phút

Thành phần:

- 2 lòng trắng trứng

- 1 chén rưỡi đường kính

- 3 muỗng canh nước lạnh

- 2 muỗng canh nước chanh tươi

- 2 muỗng canh syrup bắp nhạt

- 1 muỗng cà phê vani (tùy ý)

- 1 muỗng cà phê vỏ chanh nhuyễn

Chế biến:

Trộn đều tất cả các thành phần bên trên trong tô vừa, trừ hương vani và vỏ chanh, cho vào phần trên của nồi hấp. Cho nước vào phần dưới nồi, hấp cho đến khi gần sôi.

Lấy tô chứa hỗn hợp vừa trộn ra. Lúc đó, nhanh chóng dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp trong 3 phút ở tốc độ vừa. Tăng tốc độ lên mức cao và đánh đều thêm 3 phút nữa. Sau đó thêm hương vani và vỏ chanh vào. Đánh đều thêm 1 phút nữa ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp có phần đỉnh cứng lại và láng mịn.

Công thức này đủ để làm thành 2 lớp bên ngoài của một chiếc bánh có đường kính 20 - 22 cm. Tùy theo chiếc bánh của mình và lượng người dùng mà bạn điều chỉnh tăng hay giảm để đủ dùng. Và tùy theo hương vị mình thích bạn có thể thay chanh bằng nguyên liệu khác như dâu tây, cam,...
_________________
.......(\_(\!!.!...
.......(=' :')
.......(,(,)(,)

¤ø„¸¨°º¤ø„¸ ¸„ø¤º°¨¸„ø¤º°¨
¨°º¤ø„¸ HaPpY ¸„ø¤º°¨
¸„ø¤º°¨ NeW yEaR``°º¤ø„¸
¸„ø¤º ``°º¤ø„¸ ¤ø„¸¨°º¤ø„¸¸:
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age: 19 Sign in Sign in: 26/10/2008 Tổng số bài gửi: 150 Đến từ: vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách làm kem pudding Và bánh pudding   Sat Jan 17, 2009 1:20 pm

Bánh bavaria sốt chanh dây, mật ong





Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 25 phút
Dành cho 2 người ăn

Nguyên liệu:

5g bột rau câu dẻo, 3 lòng đỏ trứng gà, 100ml sữa đặc có đường, 100ml kem tươi, 50g đường cát trắng, 50g bơ phe, 1 ống va- ni.

Sốt chanh dây: 4 quả chanh dây, 50g đường, 50ml mật ong, 30ml rượu mùi cam.


Cách làm:

1. Đánh tan lòng đỏ trứng. Trộn đều đường cát trắng với bột rau câu dẻo.

2. Nấu sôi 150ml nước, cho từ từ hỗn hợp đường cát và rau câu vào, khuấy tan. Cho tiếp sữa đặc, bơ phe, lòng đỏ trứng, kem tươi vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lại, tắt bếp. Cho va-ni vào. Chế vào khuôn, để nguội, giữ trong ngăn tủ mát lạnh.

Sốt chanh dây: Hòa nước cốt chanh dây với các nguyên liệu, nấu sôi, để nguội. Cho bánh ra khuôn, rưới sốt chanh dây.

Mẹo nhỏ: Vặn nhỏ lửa khi nấu rau câu để không bị khét.

Bánh Pudding Ấn Độ


Nguyên liệu: (làm 4 phần)
2 tách sữa nguyên chất.
1 tách kem đặc.
1/2 tách mật đường.
1/4 tách đường vàng.
1/3 tách bột bắp.
1 muỗng cà phê gừng xay.
1 muỗng cà phê quế.
1/4 muỗng cà phê muối.
1 ống kem va-ni.



Cách làm
Đun nóng lò ở 177 độ C. Cho sữa, kem, mật, đường vào một cái chảo inox cỡ vừa và hầm ở lửa to, quậy thường xuyên.
Dùng một cái chén vừa đánh bột bắp, gừng, quế và muối lại với nhau. Cho hỗn hợp sữa vào và đánh tiếp. Mang đi hầm và đánh. Đổ vào cái đĩa nướng khoảng 20cm. Bột sẽ mỏng và cạn.
Nướng pudding trong lò khoảng 20 phút. Lấy ra khỏi lò và quậy đều. Đặt lại vào lò và tiếp tục nấu 20 phút. Bánh pudding vẫn còn lúc lắc nhưng sẽ cứng khi để nguội. Để nguội trên một cái sàng khoảng 20 phút và dọn ấm. Hoặc hoàn toàn nguội hoặc hâm nóng pudding trong lò ở 177 độ C khoảng 5 phút trước khi dọn. Dọn pudding cùng với kem.
* Cách khác :
Quậy pudding sau khi đã nướng khoảng 20 phút rồi đổ lên nó 1/3 tách hồ đào. Tiếp tục nướng trực tiếp hơn 20 phút nữa.
* Thành phần dinh dưỡng :
Calo : 619 ; Chất béo : 34g; Carbonhydrat : 74g; Cholesterol : 127mg; Natri:301mg; Đạm : 9g ; Chất xơ : 1g; Calo từ mỡ : 39%; Calo từ Card : 48%
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age: 19 Sign in Sign in: 26/10/2008 Tổng số bài gửi: 150 Đến từ: vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách làm kem pudding Và bánh pudding   Sat Jan 17, 2009 1:31 pm

Bánh pudding ngô làm từ bột sắn, nước cốt dừa và ngô non. Bánh có vị béo, ăn lạnh rất ngon.

Nguyên liệu:

- 600ml nước cốt dừa
- 400g hạt ngô non
- 50g bột hòa tan vị ngô (các loại bột ngô đóng túi uống liền)
- 200g đường
- 50g bột sắn dây.

Thực hiện:

- Lấy 100 g hạt ngô non cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc lấy nước sữa ngô.

- Đổ nước cốt dừa, nước sữa ngô, bột ngô và đường vào nồi nhỏ vặn lửa vừa, khuấy đều để đường tan. Cho tiếp số ngô còn lại vào đun sôi và vặn nhỏ lửa đun cho đến khi hạt ngô chín mềm, dẻo là được. Hòa bột sắn dây với chút nước rồi từ từ đổ vào nồi hỗn hợp, vừa đổ vừa khuấy đều tay và đun cho đến khi nước trong và sánh lại thì tắt bếp.

- Chuẩn bị 1 chiếc bát hình chậu lớn hoặc các khay nhỏ giống như khay làm caramen rồi đổ hỗn hợp bánh vào để nguội. Cho các khay bánh vào tủ lạnh 1 giờ. Khi ăn úp ngược khay bánh vào đĩa, có thể cắt thành từng miếng nhỏ.

Lưu ý: Có thể thay nước cốt dừa bằng sữa tươi.
vani pudding

vật liệu
- 2 ly sữa (mỗi ly = 236.58824 mL)
- 1/2 ly đường trắng
- 3 muỗng to bột bình tinh (hình như cornstarch không phải là bột bắp, nhung là bột bình tinh. Ai biết rõ, xin chỉ dùm. Mỗi muỗng = 0.062 ly = 14.235 grams)
- 1/4 muỗng nhỏ muối (mỗi muỗng nhỏ = 4.745 grams)
- 1 muỗng nhỏ vanilla
- 1 muỗng to bơ

Đun sữa lên cho đến khi sữa phía gần xoong có vẻ bắt đầu sôi lên (dùng xoong kích thước trung bình, lửa vừa phải). Hòa lẫn đường, bột và muối trong 1 tô khác. Đổ vào xoong sữa nóng, từng tí từng tí một, vừa trộn khuấy đều cho bột tan hòa với sữa. Cứ nấu và khuấy đều, cho đến khi "dung dịch" thành đặc sệt dần, đến độ có thể phủ được mặt sau của 1 muỗng kim loại. Đừng để sôi sùng sục. Lấy xoong khỏi bếp lửa, khuấy đều bơ và vanilla vào. Đổ vào tô nhỏ (loại sẵn sàng đem ra bàn ăn cho từng người). Nhớ để lạnh trước khi ăn.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
utau_tsukiyomi
Moderator
Moderator


Nữ Scorpio
Age: 20 Sign in Sign in: 09/11/2008 Tổng số bài gửi: 30 Đến từ:
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
150/150  (150/150)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
9999/10000  (9999/10000)
Xiền Xiền:
6000000/6000000  (6000000/6000000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách làm kem pudding Và bánh pudding   Sat Jan 17, 2009 5:40 pm

Pudding Kem tươi


Công thức:
- 500ml sữa tươi
- 100ml kem tươi
- 10g gelatine
- 70g đường
- 1 chút vani

Cách làm:
Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi. Ngâm khoảng 15 phút cho gelatine mềm và dễ tan. Đặt lên bếp đun sôi. Nhấc xuống đổ vào khuôn. Để nguội, cho vào tủ lạnh.
Đánh chén.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age: 19 Sign in Sign in: 26/10/2008 Tổng số bài gửi: 150 Đến từ: vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách làm kem pudding Và bánh pudding   Mon Jan 19, 2009 5:21 pm

Chocolate pudding
Nguyên liệu cho khoảng 6 người ăn gồm có:






- 45gr bột ngô

- 120gr đường

- 2gr muối

- 720ml sữa tươi

- 170gr chocolate

- 5ml vani




Vào bếp nào!



Bước 1:

- Đun sữa với đường, muối và bột ngô. Thỉnh thoảng các bạn nhớ khuấy đều lên để bột khỏi đọng ở đáy nồi nha!




- Đun cho tới khi thấy sữa nổi bọt thì tắt bếp.



Bước 2:

- Làm tan chảy chocolate.



Bước 3:

- Trộn đều sữa với chocolate và vani nhé!


Bước 4:

- Cho hỗn hợp chocolate ra cốc rùi phải làm lạnh ít nhất là 30’ trước khi ăn đó!


Cùng ngắm nghía “thành quả” nhá!




Một chút kem tươi trắng mịn sẽ làm tăng độ hấp dẫn cho món ăn




Hoặc không thì chỉ cần thêm chocolate vụn là được rùi!




Măm măm với bánh gato cũng ngon lắm đó!




Hay với bánh quy nà!




Mùi vị vừa thơm vừa béo thật tuyệt!




Thật mịn màng nơi đầu lưỡi…
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age: 19 Sign in Sign in: 26/10/2008 Tổng số bài gửi: 150 Đến từ: vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách làm kem pudding Và bánh pudding   Mon Jan 19, 2009 5:28 pm

Pudding mặt trời
Chuẩn bị những nguyên liệu sau để cho "ra đời" 2 cốc pudding:



- 100 ml sữa tươi

- 40 gr bột thạch agar hoặc 2 lá gelatine

- 3 thìa nước lạnh

- 60 gr đường

- 100 gr bơ




Thực hiện nhé:




Bước 1:


- Xoài gọt vỏ, cắt đôi, một nửa để xay, một nửa dùng để trộn cùng hỗn hợp pudding.




Bước 2:


- Cho sữa vào nồi, để nhỏ lửa, tiếp tục cho đường và bột agar (hoặc lá gelatine), quấy đều tay.

- Hỗn hợp sôi, đường và bột agar đã tan hết, bắc ra để nguội.




Bước 3:


- Cho1/2 quả xoài vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng bơ.




Bước 4:


- Cho xoài đã xay vào hỗn hợp sữa đã để nguội, trộn đều.




Bước 5:


- ½ quả xoài còn lại thái hạt lựu, trộn cùng hỗn hợp xoài-sữa ở bước 4.

- Chuẩn bị khuôn với hình dáng theo sở thích của bạn và cho vào tủ lạnh (ngăn mát) khoảng từ 1-2 tiếng sau là bạn đã có món pudding mặt trời thơm ngon béo ngậy rùi!

Pudding mặt trời nè....bạn có thể ăn kèm với nước cốt dừa, sữa tươi, kem tươi hoặc sốt Sô-cô-la nhé!



"Mặt trời" vàng óng ả nè!


Một cách trang trí đơn giản mà vẫn thật rực rỡ phải không nào?



Với những chiếc khuôn như thế này thì món bánh pudding của bạn sẽ hết veo sau vài phút đó!



Hix...ngon thế này ai nỡ ăn nhỉ?
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age: 19 Sign in Sign in: 26/10/2008 Tổng số bài gửi: 150 Đến từ: vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách làm kem pudding Và bánh pudding   Mon Jan 19, 2009 5:32 pm

Bánh kem trứng (Crème Brulee)







Nguyên liệu



5 lòng đỏ trứng gà, 500ml kem sữa béo, 100g đường, ½ thìa cà phê va ni, 100g mứt cherry.



Thực hiện



Lòng đỏ trứng gà cho vào tô và dùng thìa đánh tan. Cho kem sữa béo và đường lên bếp đun lửa nhẹ. Chờ tan đường thì nhấc xuống.



Cho trứng và va ni vào hỗn hợp kem sữa, trộn đều. Đổ hỗn hợp qua rây, lược cho mịn. Chia hỗn hợp cho đều vào bốn bát.



Đặt bát kem trứng lên bếp hấp cách thủy cho chín, lấy ra để nguội.



Khi bánh nguội, trang trí lên mặt bánh mứt cherry đỏ, kẹo cây gậy. Trang trí xong, bạn cho bánh vào ngăn mát của tủ lạnh. Bánh có thể giữ trong 24 giờ.



Thưởng thức



Sau khi ăn các món chính, bạn dọn bánh ra cho các thành viên trong gia đình ăn tráng miệng. Bánh này dùng lạnh là ngon nhất.
Bánh pudding Giáng sinh







Nguyên liệu



60g mơ khô thái nhỏ, 120g nho khô vàng, 120g nho khô đen, 50g bột mì, 70g bột bánh mì, 70g đường nâu, 150g bơ mềm, 100ml rượu rum, 2 quả trứng, 1 thìa cà phê bột quế, 1 thìa cà phê bột nutmeg (nhục đậu khấu), 1 thìa cà phê bột nổi, ½ thìa cà phê muối, Va ni custard.



Thực hiện



Cho nho, mơ vào tô và ngâm với rượu rum. Đánh 100g bơ với đường cho nổi, cho trứng vào đánh từ từ. Cho bột mì, bột bánh mì, bột quế, nhục đậu khấu, muối vào hỗn hợp, trộn đều. Tiếp theo, cho nho và mơ khô vào hỗn hợp và trộn đều.



Thoa bơ vào khuôn, rắc một lớp bột nổi mỏng, đổ hỗn hợp trên vào, dùng giấy bóng mờ phủ kín mặt khuôn, rạch một đường nhỏ trên giấy, hấp cách thủy. Bánh chín, lấy ra khỏi khuôn và để nguội.



Thưởng thức



Cho bánh ra đĩa, rưới va ni custard lên mặt bánh, trang trí bánh với chocolate, mứt… theo ý thích trước khi dùng.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age: 19 Sign in Sign in: 26/10/2008 Tổng số bài gửi: 150 Đến từ: vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách làm kem pudding Và bánh pudding   Mon Jan 19, 2009 5:43 pm

Pudding xoài



Nguyên liệu:

4 quả trứng gà, 1 quả xoài (600g), 200ml sữa tươi, 300ml kem sữa tươi, 100g đường cát trắng, 1 thìa cà phê đường xay.

Thực hiện:

Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, lấy phần thịt, 1 nửa xay nhuỹên, 1 nửa thái lát xéo theo chiều ngang, dày 0,5cm. Đập trứng gà vào tô, dùng máy đánh trứng đánh tan đều. nấu tan đường với sữa tươi trên lửa nhỏ. Tắt bếp, cho kem sữa tươi, trứng gà đã đánh và xoài xay nhuyễn vào khuấy đều, lược lại qua rây. Cho hỗn hợp sữa và xoài vào đĩa sứ sâu lòng, đem hấp khoảng 30 phút trên lửa vừa, tắt bếp.

Lấy bánh ra, xếp xoài cắt lát lên trên mặt đĩa bánh vừa hấp, rắc đường xay lên. Cho vào lò nướng khoảng 1 phút ở 170 - 180 độ C để mặt bánh hơi vàng. Dùng ấm.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
kawara
Moderator
Moderator


Nữ Gemini
Age: 20 Sign in Sign in: 28/10/2008 Tổng số bài gửi: 90 Đến từ: vương quốc gió
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
142/142  (142/142)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
1000/1000  (1000/1000)
Xiền Xiền:
10213756/5213756  (10213756/5213756)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách làm kem pudding Và bánh pudding   Fri Feb 06, 2009 6:03 pm

Kem Caramel

Caramel:75g đường
Kem trứng :
1/2 lít sữa
3 quả trứng
75g đường
Vani.

Bước 1:Caramel

Đổ 75g đường vào một nồi nhỏ và một thìa nước to.Cho lên bếp lửa không quá to,lắc đều nồi để làm ướt đường.Chú ý là không dùng bất kể vật gì để ngoáy cho đường tan ra vì làm nhu vậy bán sẽ làm cho đường đông cứng lại.Khi nào thấy caramel có màu hơi vàng là được.Đổ ngay ra khuôn,tráng cho thật đều mặt khuôn.

Bước 2:Kem trứng

Đổ sữa vào nồi đun sôi cùng với 75g đường,vani.Tránh để cho sừa bi trào và khét.Bắc ra khỏi bếp,để nguội.Dùng một bát to,đập 3 quả trứng,đánh trứng cho đến khi chúng có màu trắng(nếu trứng vẫn vàng thì kem của bạn sẽ có mùi tanh của trứng).Sau đó đổ sữa đã để nguội vào ngoáy cho thât đều.Đổ kem vào trong khôn đã có caramel.

Bước 3: Nấu chín

Dùng một chiếc nồi to.Lót ở đáy nồi một tờ giấy được cắt theo khuôn của nồi.Đặt khuôn kem caramel vào,rồi đổ nuớc ngập khoảng 2/3 khuôn là đuợc.Đặt lên bếp,đun thật nhỏ lửa,không đẻ sôi bùng lên sẽ làm cho nước tràn vào khuôn.Không đậy vung nồi .Bạn cứ đun như vậy khoảng 30 phút là được.

Kem chín thì để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Giải thích:

1.Lót một tờ giấy ở đáy nồi là để hạn chế việc nước tràn vào khuôn nếu như chẳng may bạn quên để cho nước bị sôi quá.

2.Khi nấu chín kem caramel ta không đậy vung nồi vì cần phải để cho hơi nóng thoát ra ngoài,nếu đậy vung thì khi hơi nóng bay lên thì lập tức bị đẩy ngay xuống bề mặt kem caramel của bạn làm cho chúng không mịn và có nhiều lỗ nhỏ,nhìn rất xấu.Nếu như nhà bạn có lò nướng thì tuyệt vời.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên

Cách làm kem pudding Và bánh pudding

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 2 trang Chuyển đến trang : 1, 2  Next

Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
Heavenly Skies Qbove ::  -
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your blog