Heavenly Skies Qbove
Hân hạnh chào đón bạn đến với 4rum Heaven

Heavenly Skies Qbove

Là một thiên đường vui vẻ luôn luôn chào đón tất cả mọi người.
 
IndexPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
< class="" height="25"> Tìm kiếm
 


 Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
< class="" height="25"> Poll
Bạn có thích 4rum này không?
1.Cực kỳ thích
100%
 100%  [ 5 ]
2.Thích
0%
 0%  [ 0 ]
3.Vừa
0%
 0%  [ 0 ]
4.Không có gì mới
0%
 0%  [ 0 ]
Tổng số bầu chọn : 5
< class="" height="25"> Latest topics
» HAPPY BIRTHDAY KAWA
Tue Jun 09, 2009 10:40 am by

» Kim Bum trổ tài
Thu May 07, 2009 8:28 pm by

» Thứ 6 ngày 1 tháng 5
Fri May 01, 2009 10:09 am by

» Thứ 6 ngày 1 tháng 5
Fri May 01, 2009 10:07 am by

» Thứ 6 ngày 1 tháng 5
Fri May 01, 2009 10:06 am by

December 2016
MonTueWedThuFriSatSun
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
CalendarCalendar
< class="" height="25"> Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 35 người, vào ngày Thu May 12, 2011 6:48 pm

 

Cách Làm Kem

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giả Thông điệp
utau_tsukiyomi
Moderator
Moderator


Nữ Scorpio
Age : 23 Sign in Sign in : 09/11/2008 Tổng số bài gửi : 30 Đến từ :
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
150/150  (150/150)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
9999/10000  (9999/10000)
Xiền Xiền:
6000000/6000000  (6000000/6000000)

Bài gửiTiêu đề: Cách Làm Kem   Wed Jan 14, 2009 5:06 pm


Kem mật ong

Nguyên liệu
3 lòng đỏ trứng gà
5 thìa to mật ong ( khoảng 20ml)
300ml Kem sữa tươi ( Whipping Cream)
100gam socola sữa thanh
200ml sữa tươi
20g đường trắng
Cách làm:

- Lòng đỏ trứng dùng máy để đánh , từ từ rót mật ong vào đến khi đều và đặc lại .

- Kem tươi dùng máy để đánh kem cho đến khi nó đặc lại .

- Lòng trắng trứng đánh thành tuyết với 30g đường rồi trộn đều với kem .

- Hỗn hợp mật ong , lòng đỏ trứng sau khi đánh bông lên cho vào một cái nồi đun lửa nhỏ khuấy đều nhẹ tay không để sôi , đổ sữa tươi vào từ từ ,bẻ vụn socola đun tan chảy với hỗn hợp trên .

- Trộn đều cùng kem tươi và lòng trắng trứng đã đánh bông

- Đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp hơi sánh lại .

- Đổ hỗn hợp trên vào khay để nguội, cho vào ngăn đá tủ lạnh

- Khoảng 3-4 h khi hỗn hợp đã đông cứng bỏ ra ngoài dùng máy đánh trứng đánh cho bông xốp. Tiếp tục để tủ lạnh ( tủ đá) khoảng 3,4 tiếng nữa. Vậy là bạn đã có một món kem tự chế đảm bảo cả về vệ sinh và chất lượng.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
utau_tsukiyomi
Moderator
Moderator


Nữ Scorpio
Age : 23 Sign in Sign in : 09/11/2008 Tổng số bài gửi : 30 Đến từ :
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
150/150  (150/150)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
9999/10000  (9999/10000)
Xiền Xiền:
6000000/6000000  (6000000/6000000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách Làm Kem   Wed Jan 14, 2009 5:07 pm



Vanilla Pudding
Vật liệu
- 2 ly sữa (mỗi ly = 236.58824 mL)
- 1/2 ly đường trắng
- 3 muỗng to bột bình tinh (hình như cornstarch không phải là bột bắp, nhung là bột bình tinh. Ai biết rõ, xin chỉ dùm. Mỗi muỗng = 0.062 ly = 14.235 grams)
- 1/4 muỗng nhỏ muối (mỗi muỗng nhỏ = 4.745 grams)
- 1 muỗng nhỏ vanilla
- 1 muỗng to bơ
Cách làm:
Đun sữa lên cho đến khi sữa phía gần xoong có vẻ bắt đầu sôi lên (dùng xoong kích thước trung bình, lửa vừa phải). Hòa lẫn đường, bột và muối trong 1 tô khác. Đổ vào xoong sữa nóng, từng tí từng tí một, vừa trộn khuấy đều cho bột tan hòa với sữa. Cứ nấu và khuấy đều, cho đến khi "dung dịch" thành đặc sệt dần, đến độ có thể phủ được mặt sau của 1 muỗng kim loại. Đừng để sôi sùng sục. Lấy xoong khỏi bếp lửa, khuấy đều bơ và vanilla vào. Đổ vào tô nhỏ (loại sẵn sàng đem ra bàn ăn cho từng người). Nhớ để lạnh trước khi ăn.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
utau_tsukiyomi
Moderator
Moderator


Nữ Scorpio
Age : 23 Sign in Sign in : 09/11/2008 Tổng số bài gửi : 30 Đến từ :
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
150/150  (150/150)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
9999/10000  (9999/10000)
Xiền Xiền:
6000000/6000000  (6000000/6000000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách Làm Kem   Wed Jan 14, 2009 5:10 pm

KEM DÂU VANI

Phần kem dâu:

Nguyên liệu:

- Dâu 250 gram

- Đường dạng bột 125 gram

- Kem tươi 1 hộp 250 gram

- 2 trứng gà

Cách làm:
- Đánh nổi kem tươi

- Trứng gà đánh nổi với đường

- Dâu rửa sạch cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn

Trộn các hỗn hợp trên lại với nhau cho đều và cho vào khuôn hoặc hộp kem và để vào tủ đông. Cứ nửa giờ lấy ra trộn 1 lần lúc này kem đóng váng chút đỉnh. Trộn trong vòng 2,3 tiếng đầu tiên cho kem mềm xốp rồi để yên khoảng 4 đến 5 tiếng sau là có thể dùng được.

Khi ăn để ra ngoài nhiệt độ bình thường chừng 10 phút cho kem mềm bớt.

Phần kem vani

Nguyên liệu:

- 250 ml sữa tươi

- 100 gram đường

- 2 lòng đỏ trứng

- Vani

Cách làm

- Trứng đánh với đường cho nổi mịn

- Sữa đun với vani trong 1 nồi cho đến khi sôi mấp máy thì đổ từ từ hỗn hợp sữa vani vào trứng và đường. Tay quấy liên tục.

- Rót bát trứng sữa trở lại nồi, đun lửa nhỏ quấy đều đến khi hơi nặng tay và đến khi kem nỗi hơi dầy lên chừng khỏang 5 đến 7 phút.

- Nhấc ra khỏi bếp, quấy 1 lúc cho nguội hẳn rồi trộn kem tươi vào.

Cho vào hộp để vào tủ đá. Cũng trộn cách nửa giờ 1 lần giống như cách làm kem dâu trên.

Cũng cách làm kem vani này, bạn có thể làm kem hoa quả nếu bạn sợ để trứng sống như cách làm kem dâu trên. Tức là sau khi hỗn hợp kem trứng nguội bạn trộn vào đó phần hoa quả đã được xay nhuyễn và cuối cùng là phần kem tươi tương ứng.

Nếu bạn làm nhiều loại kem thì đánh 1 lần phần kem tươi rồi chia làm 2,3 phần. Còn nếu làm 1 loại kem thì đánh 1 phần kem tươi tương ứng thôi. Nếu hoa quả nào nhiều nước thì bạn thêm kem tươi hoặc thêm sữa tránh thêm nước vì nước sẽ làm kem của bạn đóng đá


Được sửa bởi utau_tsukiyomi ngày Thu Jan 15, 2009 11:10 am; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
utau_tsukiyomi
Moderator
Moderator


Nữ Scorpio
Age : 23 Sign in Sign in : 09/11/2008 Tổng số bài gửi : 30 Đến từ :
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
150/150  (150/150)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
9999/10000  (9999/10000)
Xiền Xiền:
6000000/6000000  (6000000/6000000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách Làm Kem   Thu Jan 15, 2009 11:09 am

KEM CHOCOLATE


Nguyên liệu: 200 g chocolate đen, 500 ml kem tươi, 1/2 lít sữa tươi, 5 lòng đỏ trứng, 120 g đường xay.

Cách làm: Dùng máy đánh trứng đánh lòng đỏ trứng cho nổi, rồi cho đường vào và tiếp tục đánh tan. Cho sữa tươi vào nồi nấu trên lửa nhỏ cho đến khi vừa đóng váng trên mặt, rót từ từ sữa nóng vào hỗn hợp trứng đường, vừa rót vừa khuấy đều. Đợi cho hỗn hợp này nguội. Bẻ nhỏ chocolate cho vào tô khuấy trên nồi nước sôi cho tan chảy.

Cho kem tươi vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem nổi mịn. Rồi cho tiếp hỗn hợp trứng sữa và chocolate đã nấu tan vào, tiếp tục đánh lên cho đều và mịn.

Cho hỗ hợp kem vào khuôn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Khoảng 1 giờ sau lấy kem ra, trộn đều rồi cho vào ngăn đá 4-5 giờ sau là dùng được.

Dùng muỗng múc kem ra ly. Trang trí thêm bánh, trái cây và lá bạc hà tùy thích
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
kawara
Moderator
Moderator


Nữ Gemini
Age : 22 Sign in Sign in : 28/10/2008 Tổng số bài gửi : 90 Đến từ : vương quốc gió
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
142/142  (142/142)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
1000/1000  (1000/1000)
Xiền Xiền:
10213756/5213756  (10213756/5213756)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách Làm Kem   Sat Jan 17, 2009 7:30 am

[*Lòng trắng trứng gà luột với kem
*


Nguyên liệu: (làm 4 phần)
4 cái lòng trắng trứng lớn.
4 muỗng canh đường.
Kem vani.
4 cái lòng trắng trứng.
1/4 tách đường.
1 tách sữa.
1 muỗng cà phê vani.
1 ít hạt vani.

Cách làm:
1. Trước tiên chuẩn bị kem vani. Đánh lòng trắng trứng và đường cho đến khi đặc và hơi đổi màu.
2. Đun sôi sữa và vani.
3. Từ từ cho 1/4 sữa vào hỗn hợp trứng trong khi đó, từ từ đánh nhẹ.
4. Cho hỗn hợp trên vào phần sữa còn lại trong 1 cái bình., hạ lửa nhỏ, tiếp tục quậy cho đến khi đặc. Cho vani vào và quậy.
5. Cho hỗn hợp vào 1 cái máy lọc, lọc kỹ để lấy hạt vani và những vật lớn khác. Để nguội và làm đông lạnh trong 2 giờ.
6. Để làm bánh ngọt, đánh lòng trắng trứng và đường cho cứng.
7. Đun sôi 2 lít nước, rồi hạ nhỏ lửa.
8. Múc mỗi lần một muỗng canh hỗn hợp cho vào trong nước nóng. Luộc chúng trong nước trong 5-7 phút trên lửa nhỏ. Lọc và để qua 1 bên khoảng 10 phút cho nguội. Trộn

Kem bơ nước dừa

Nguyên liệu:
Cũng giống như bài Bơ xay sầu riêng, nếu không thích kem có mùi sầu riêng thì đừng cho vào, lượng đường cho tăng thêm 100grs, các bạn đừng quên nguyên liệu chính không thể thiếu của món kem Bơ này là sữa tươi
đấy nhé.

Cách làm:
Khi đã xay xong hỗn hợp Bơ, ta lấy khuôn làm kem cây cho vào từng khuôn, cắm que kem vào giữa, nếu không có khuôn kem cây thì cho vào những hộp vuông, đặt tất cả vào ngăn đá, để khoảng 180 phút sau lấy ra dùng được, kem trong hộp có thể dùng dao cắt thành từng miếng vuông hoặc dùng muỗng chuyên dụng múc thành viên, đặt vào ly kem hoặc đĩa, chén..Có thể trang trí thêm bằng mứt dâu, chocolate nước hoặc sợi, cắm thêm bên cạnh 1 bánh ống, cũng có thể rắc thêm đậu phộng rang lên trên, chúc các bạn thành công để có một món kem lạ, ngon và lại an toàn VSTP nữa
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
kawara
Moderator
Moderator


Nữ Gemini
Age : 22 Sign in Sign in : 28/10/2008 Tổng số bài gửi : 90 Đến từ : vương quốc gió
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
142/142  (142/142)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
1000/1000  (1000/1000)
Xiền Xiền:
10213756/5213756  (10213756/5213756)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách Làm Kem   Sat Jan 17, 2009 7:52 am

*kem chiên*

Nguyên liệu:
Bánh bông lan mua về xắt lát mỏng
ice cream ( vanila flavor ) bạn nào thích flavor gì thì mua flavor đó )nhưng phải để trên tủ đá cho nó cứng lại.

Cách làm:
Sau đó các bạn lấy muỗng múc 1 cục ice cream tròn tròn nhỏ nhỏ bỏ vào từng lát bánh bông lan vo lại thành cục làm sao cho bánh bông lan cover hết cái cục ice cream là được, bỏ vào tủ đông đá liền qua ngày hôm sau khi thấy cái vỏ bánh bông lan ở ngòai cục ice cream đã cứng lại thì mới chiên được
Khi chiên các bạn chú ý là phải để cho dầu sôi thật là sôi, bỏ cục ice cream vào trong vòng 2 phút là vàng liền thì vớt ra là xực đươc rồi
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách Làm Kem   Sat Jan 17, 2009 12:12 pm

Hãy thử một lần tự chuẩn bị món kem cho cả nhà bằng chính sự khéo léo của bạn. Xin được chia sẻ cách làm món kem xoài thơm ngon, đơn giản đúng câu “mùa nào thức nấy”.

Kem là lựa chọn hàng đầu mát lịm cho những ngày hè nóng bức. Thật đơn giản để ra quán và gọi một món kem ưa thích. Nhưng cuối tuần này, hãy thử một lần tự chuẩn bị món kem cho cả nhà bằng chính sự khéo léo của bạn. Thư Giãn xin được chia sẻ với các bạn cách làm món kem xoài thơm ngon, đơn giản đúng câu “mùa nào thức ấy”.

Xoài là thứ trái cây điển hình của mùa hè, những trái xoài chín thơm ngon, vàng bóng thường xuyên có mặt trong đĩa quả nhà bạn. Hãy tận dụng thứ trái cây này để làm món kem xoài, vừa để cả nhà đổi vị, vừa thể hiện tài nữ công của bạn.

Thư Giãn xin giới thiệu 2 cách làm kem xoài khác nhau để bạn lựa chọn cho thuận lợi, phù hợp mục đích.

1. Kem que




Cách làm không phức tạp, phù hợp để cả nhà giải khát giữa hè, bảo quản đơn giản.

Dụng cụ:

Máy xay sinh tố, khuôn, giấy bạc, que kem

Nguyên liệu

- 2 quả xoài chín
- 2 quả chanh tươi, vỏ chanh tươi xanh
- 300 g bột kem làm sẵn
- 100 g đường mịn

Cách làm

- Rửa sạch chanh, cạo lấy lớp vỏ chanh bên ngoài, cho vào một chén nhỏ

- Cắt đôi quả xoài lấy phần thịt quả, cắt thành miếng dài bằng đốt ngón tay

- Lấy thịt xoài vào một tô lớn rồi cho đường vào

- Hoà đường với một ít nước để đường tan

- Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, cho nước đường vào xay cùng để dung dịch có độ ngọt và sánh (hình 4).

- Đổ dung dịch vừa xay vào khuôn, phủ một lớp giấy bạc và cắm que kem vào .

- Bỏ vào khay đá tủ lạnh chờ đông lạnh thì dùng dần (hình 6).

Yêu cầu:

Kem đóng khuôn gọn gàng, có màu vàng chanh, vị thơm ngon của xoài chín và thoảng hương chanh thơm mát.

Thưởng thức:

Với cách làm đơn giản, nhanh chóng, bạn sẽ có những que kem ngon lành để cả nhà thưởng thức trong ngày nghỉ cuối tuần.

2.Kem ly





Phù hợp với những buổi tiệc nhỏ giữa gia đình bạn và bạn bè, họ hàng.

Dụng cụ:

Máy xay sinh tố, lò vi sóng, máy đánh kem

Nguyên liệu:

- 1 trái xoài chín
- 150g kem tươi
- 2 lòng đỏ trứng
- 130g đường mịn

Cách làm:

- Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, xay nhuyễn.

- Đánh tan lòng đỏ trứng với đường, cho tiếp kem tươi vào đánh đều lên.

- Dùng rây lọc qua hỗn hợp, cho vào âu, đặt vào lò vi sóng, chọn chế độ micro khoảng 3 - 5 phút, hỗn hợp sánh đều là được.

- Để hỗn hợp trứng nguội bớt cho xoài đã xay vào trộn đều lên, cho máy đánh kem, đánh khoảng 25 phút tạo thành kem.

- Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh cho đông lại.

Yêu cầu:

Kem mịn màng, có màu vàng hấp dẫn, thơm mát vị xoài.

Thưởng thức:

Lấy kem ra ly (đĩa), trang trí cùng kem tươi, trái sơri và những lát xoài cắt khéo.

Chúc các bạn có ngày nghỉ cuối tuần nhẹ nhàng cùng gia đình và bạn bè với món kem xoài thơm mát tự làm.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách Làm Kem   Sat Jan 17, 2009 12:25 pm

Kem bơ

Nguyên liệu: Bơ 700 g, trứng 4 quả, đường 200 g, sữa tươi 500 ml, kem sữa tươi 400 ml, vani 2 ống.
Cách làm:
- Bơ gọt vỏ bỏ hạt, cho vào máy sinh tố với một ít nước xay cho thật nhuyễn.
- Trứng cho vào thố, dùng máy đánh trứng đánh cho nổi lên rồi từ từ cho đường vào tiếp tục đánh.
- Sữa tươi bắc lên bếp, đun nhỏ lửa cho sôi tăm là được, cho vani vào rồi tắt bếp.
- Cho sữa tươi vào hỗn hợp trứng đường, tiếp tục đánh rồi cho kem sữa tươi vào đánh cho hỗn hợp hòa đều. Tiếp tục cho vào máy làm kem, đổ đá và muối hột xung quanh.
- Chờ khoảng 30 phút, lấy kem ra đổ vào khuôn cho vào tủ đông.
Kem chanh

Nguyên liệu: Nước cốt chanh 200 ml, đường 300 g, trứng 4 quả, sữa tươi 200 ml, kem sữa tươi 200 ml.
Cách làm:
- Chanh vắt lấy nước, vỏ xắt nhuyễn
- Dùng máy đánh trứng đánh cho trứng nổi đứng lên rồi từ từ cho đường, nước cốt chanh, vỏ chanh vào luôn.
- Bắc hỗn hợp lên bếp, đun sôi nhẹ rồi cho sữa tươi vào, quậy đều tay cho tới khi nặng tay thì tắt bếp để nguội.
- Kem sữa tươi để cho rã đông rồi cho vào hỗn hợp trên. Tiếp tục cho tất cả vào máy làm kem, đổ muối và đá viên xung quanh, khoảng 30 phút là thành kem. Lấy ra cho vào khuôn rồi bỏ vào tủ đông. Khoảng 1 giờ sau thì có thể dùng được
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách Làm Kem   Mon Jan 19, 2009 5:58 pm

Thuyền tình XCream



Sau khi dùng bữa, thưởng thức những ly kem mát rượi kết hợp với vị thơm và ngọt của trái cây tươi sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho món tráng miệng của bạn.

Thực hiện:

Đặt một viên kem vanilla, 1 viên Creamy Cookies và 1 viên kem Awesome sô-cô-la cho vào đĩa hình thuyền. Cắt dọc trái chuối thành 2 lát theo chiều dọc gằn 2 bên hông của 3 viên kem đó. Sau đó rưới đều một phần kem tươi lên cả ba viên kem. Hỗn hợp deco cherry, dâu đã được xắt lát, cùng cốm sô-cô-la phủ lên phần kem tươi với bánh quế đã làm vụn rắc đều. Sau cùng rưới 1 ít siro sô-cô-la lên kem. Bảo quản trong tủ đông ở nhiệt độ -18 độ C đến -22 độ C.

Thưởng thức:

Hương thơm của vani, vị ngậy của bơ, vị mát từ chuối, vị ngọt, giòn của bánh quế, cùng vị chua thanh của dâu, sơ ri, cộng với vị béo của sô-cô-la, vị đắng của cà phê đã tạo nên một cảm giác mát lạnh đầy quyến rũ ngọt ngào của ly kem thuyền tình XCream. Món kem này thích hợp giúp bạn "đã" cơn khát.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách Làm Kem   Mon Jan 19, 2009 6:07 pm

Chanh dây kem cam

1. Nguyên liệu: - 2 quả chanh dây - 2 thìa cà-phê đường - 3 viên kem cam - 1/2 tách đá bào nhuyễn

2. Cách làm:

Bổ đôi quả chanh dây. Lấy phần ruột, trộn với 1 thìa cà phê đường. Xay nhuyễn đá bào và thìa đường còn lại.

Cho kem ra ly cao, có chân rồi rót nước ép chanh dây vào. Cắm thìa khuấy và ống hút. Dùng ngay.

3. Bí quyết: Chọn quả chanh có vỏ sáng bóng, căng tròn, không nhăn nheo. Đó mới là chanh tươi ngon.
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Kem mền chocolate


Không tốn nhiều thời gian, không cần quá nhiều nguyên liệu cầu kỳ, bạn có thể khiến cả nhà bất ngờ với ly kem mềm chocolate với hương vị đặc biệt và rất đẹp mắt.

Để thực hiện kem mềm chocolate, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Chocolate đắng 400 g
kem sữa béo 400 g
dâu tươi 5 trái.

Cách làm: Chocolate nấu chảy, duy trì nhiệt ở 60 độ C. Kem sữa đánh lạnh cho đến lúc nổi xốp. Đổ kem lạnh vào sô cô la nóng, khuấy thật đều tay. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh để cho ổn định khoảng 30 phút. Khi ăn nặn ra ly, trang trí thêm dâu tươi
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Kem Kiwi Chocolate


Giữa ngày hè oi nóng này, một ly kem thơm vị kiwi, đậm chất chocolate sẽ làm cả nhà thích thú.

Nguyên liệu: 500 g quả kiwi (chọn quả tươi, chắc mình), 1 bát đường xay, 2 lòng đỏ trứng gà, 500 ml kem tươi, 500 g chocolate đen giã nát.

Cách làm: Kiwi gọt vỏ, cắt nhỏ cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Đánh nổi lòng trứng bằng máy đánh trứng rồi cho từ từ đường vào và tiếp tục đánh tan đường, cho kiwi đã xay vào và tiếp tục đánh đều. Cho tiếp kem tươi và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp kem đều và mịn, cho chocolate giã nát vào, trộn đều. Cho kem vào khuôn và để vào ngăn đá tủ lạnh.

Dùng muỗng múc kem ra ly. Trang trí thêm dâu tây tươi cắt hạt lựu và lá bạc hà.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách Làm Kem   Mon Jan 19, 2009 6:22 pm

kem va ni

Món kem rất đặc biệt có thể ăn không ,hoặc trộn với các nguyên phụ gia khác để thành món kem mới .



Nguyên liệu

150 g đường
1/2 ống va ni
250 ml sữa tươi
500ml kem tươi
5 lòng đỏ trứng gà

Cách làm

Cho đường , vani, sữa tươi vào một cái nồi nhỏ .Đun nóng trên bếp với lửa nhỏ không để sôi cho tan hết đường , bắc xuống bếp.
Lòng đỏ trứng gà đánh bông vừa đánh vừa đổ từ từ hỗn hợp sữa vừa làm ở trên ,sao cho hỗn hợp hoà quyện với nhau .
Lấy một cái nồi khác đun cách thuỷ hỗn hợp vừa làm khuấy đầu vòng theo một chiều kim đồng hồ ,cho đến khi hỗn hợp sánh lại .( thử bằng cách thấy hỗn hợp bám đều trên thân sau của thìa thành lớp váng đều ) bỏ ra bếp để nguội hẳn .

Cho hỗn hợp ra ngoài để nguội rồi mới trộn kem tươi vào .

Khi hỗn hợp đã nguội cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 giờ lôi ra cho vào máy đánh trứng , đánh cho bóng .Sau đó mang hỗn hợp vào tủ để làm lạnh 3-4 h nữa

Kem va ni có thể ăn với bánh quy , quế
Nếu có thêm một chút caramen rưới lên trên càng ngon

Kem sữa

Đơn giản thôi

Nguyên liệu

500ml sữa tươi không đường
500ml kem tươi
200gr đường ( theo công thức là 250 gr nhưng tớ chỉ làm có 200 gr thôi để độ ngọt vừa phải )
7,5ml Va ni tương đương với 1,5 thìa cà phê .

Cách làm:

Đổ sữa đường , va ni vào cho vào một cái nồi đun nhỏ lửa cho tan hết đường .Khi đun tuyệt đối không để lửa to không để sữa trào lên.
Vừa đun vừa khuấy đều nhẹ tay
Để nguội trộn đều hỗn hợp trên với Kem tươi .

Cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh đến khi nó rắn chắc ,mang ra đánh bằng máy đánh trứng cho đến khi bóng loáng

Sau đó để vào tủ lạnh khoảng 3-4 h sau là măm măm
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách Làm Kem   Mon Jan 19, 2009 6:27 pm

Kem chuối:

Nguyên liệu:
- 10 quả chuối sứ lớn, chọn chuối thật chín
- 50 g đường cát
- 600 g dừa nạo (lấy dừa trắng)
- 150 g lạc rang, giã hơi nát
- Que tre
- 1 thìa bột năng
- Bao nylon loại 250 gr
Cách làm:
- Bóc vỏ chuối, xiên que tre vào giữa, cho vào bao nylon. Dùng hai tấm kính hoặc hai tấm thớt ép dẹp
- Vắt 300 g dừa nạo, lấy nước cốt, cho vào tủ lạnh 10 phút để phần nước cốt nổi lên trên. Dùng thìa vớt váng nước cốt. Cho bột năng, đường, nước cốt dừa vào nồi nhỏ, khuấy sánh lại, để nguội.
- ½ phần dừa nạo còn lại đem hấp sơ khoảng 5 phút
- Rắc dừa đều lên mặt chuối, rắc tiếp lạc rang và rưới nước cốt dừa. Lật mặt chuối, thực hiện tương tự.
- Cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh


Kem dâu:

Nguyên liệu :
- 400 gr dâu
- một bát ăn cơm đầy đường (chú ý, nếu hoa quả quá ngọt thì bớt đường, hoa quả hơi chua, ít ngọt thì lượng đường như trên, hoặc thêm một chút nếu thích ngọt nữa )
- 2 quả trứng
- 2 hộp kem tươi dạng đặc 400 - 500 gr
- máy xay sinh tố, máy đánh trứng ( nếu có, không thì chỉ cần máy xay sinh tố được)
Cách làm:
- Trứng và đường đem đánh nổi
- Dâu đã rửa sạch, xắt làm mấy lát, xay trong máy xay sinh tố cho nhanh
- Đổ phần dâu đã xay vào hỗn hợp trứng, đường đã đánh, đánh đều hoặc bằng máy xay sinh tố, hoặc dùng luôn máy đánh trứng.
- 2 hộp kem tươi đem đánh nổi, trộn kem tươi vào hỗn hợp dâu, đường, trứng, hoặc có thể cho thẳng kem tươi vào máy đánh cùng cũng không làm khác chất lượng đâu ... đánh thêm vài vòng nữa cho thật đều.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, bỏ vào tủ đá.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách Làm Kem   Mon Jan 19, 2009 6:34 pm

Sweetie bowl



Nguyên liệu
Kem sôcôla, kem dâu, kem sầu riêng, kem dừa, kem đậu phộng (mỗi loại 1 viên) có thể chọn 5 loại kem khác tùy sở thích), nước xốt dâu, nước xốt dứa, nước xốt sôcôla Bỉ nguyên chất, kem tươi, sơri.
Thực hiện
Cho 5 viên kem vào ly, trên mỗi viên kem cho nước xốt trái cây hoặc nước xốt sôcôla.
Trang trí: Kem tươi và sơri.

Kids corner



Nguyên liệu
Kem vani: 1 viên, nước xốt sôcôla Bỉ, bánh Oreo, sơri nhúng sôcôla, kem tươi.
Thực hiện
Đặt 1 viên kem vani vào ly, cho ít nước sôi sôcôla Bỉ lên trên mặt kem, nặn kem tươi hình xoắn ốc lên trên, dùng 2 cái bánh Oreo kẹp hai bên phần kem tươi.
Trang trí: Dùng sôcôla chip tranng trí 2 mắt, 1 lát sơri trang trí phần miệng, trên cùng là 1 trái sơri đã được nhúng sôcôla.

Banana Split



Nguyên liệu
Kem dâu, kem chuối, kem sôcôla đen, chuối tươi (mỗi loại 1 viên), nước xốt dâu, nước xốt dừa, nước sôcôla Bỉ, kem tươi, sơri.
Thực hiện
Cho lần lượt một viên kem dâu, 1 viên kem sôcôla đen, 1 viên chuối vào chiếc đĩa hình chiếc xuồng. Cho lần lượt lên trên mỗi viên kem từng loại nước xốt dâu, nước xốt sôcôla Bỉ, nước xốt chuối. Dùng một quả chuối chia cắt dọc 2 bên xuồng kem.
Trang trí: Kem tươi, sơri, sôcôla chip và đậu phộng.

Strawberry delight



Nguyên liệu
Kem dâu, kem sôcôla đen, kem vani (mỗi loại 1 viên), nước xốt dâu tươi, kem tươi, sơri.
Thực hiện
Cho nước xốt dâu tươi vào ly, cho lần lượt một viên kem vani, 1 viên kem sôcôla đen, một viên kem dâu xếp chồng lên nhau. Cho một ít nước xốt dâu tươi lên viên kem dâu.
Trang trí: Kem tươi và sơri

Ai mà làm thành công thj bảo mjnh` nha
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
kawara
Moderator
Moderator


Nữ Gemini
Age : 22 Sign in Sign in : 28/10/2008 Tổng số bài gửi : 90 Đến từ : vương quốc gió
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
142/142  (142/142)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
1000/1000  (1000/1000)
Xiền Xiền:
10213756/5213756  (10213756/5213756)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách Làm Kem   Fri Feb 06, 2009 5:51 pm

Kem mật ong

Nguyên liệu

3 lòng đỏ trứng gà
5 thìa to mật ong ( khoảng 20ml)
300ml Kem tươi
100gam socola sữa thanh
200ml sữa tươi
20g đường trắng

Cách làm:

Lòng đỏ trứng dùng máy để đánh , từ từ rót mật ong vào đến khi đều và đặc lại .

Thông thường các món kem khác nếu lòng đỏ trứng trộn với đường ta cho lên bếp đun nhỏ lửa khuấy nhẹ tay đến khi hỗn hợp hoà đều với nhau chuyển sang màu trắng sữa .Sau đó mới mang ra để đánh với máy đánh trứng cho nhuyễn và đặc .

Kem tươi dùng máy để đánh kem cho đến khi nó đặc lại .
Lòng trắng trứng đánh thành tuyết với 30g đường rồi trộn đều với kem .

B1:
Hỗn hợp mật ong , lòng đỏ trứng sau khi đánh bông lên cho vào một cái nồi đun lửa nhỏ khuấy đều nhẹ tay không để sôi , đổ sữa tươi vào từ từ ,bẻ vụn socola đun tan chảy với hỗn hợp trên .
B2
Trộn đều cùng kem tươi và lòng trắng trứng đã đánh bông
Đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp hơi sánh lại .
Đổ hỗn hợp trên vào khay để nguội, cho vào ngăn đá tủ lạnh

Khoảng 3-4 h khi hỗn hợp đã đông cứng bỏ ra ngoài dùng máy đánh trứng đánh bông xốp lên.
Sau đó lại cho vào tủ lạnh 3-4 h sau là măm măm

Khi ăn món kem này rắc lên trên đó một chút dừa rất ngon
Chúc thành công

kem trái cây

Vật Lệu

- 2 lòng trắng trứng gà
- 200gr đường trắng
- 1/2 cup nước lạnh
- 200 gr sửa béo (Cream)
- 500gr dâu tây (hay Xoài , sầu riêng tùy ý thích)

Cách Làm

-Cho đường vô nồi rồi đổ 1/2 cúp nước lạnh vào, nấu cho đến lúc đường tới (muốn thử coi đương đã tới chưa , lấy một chén nước lạnh nhúng đầu đủa vào đường đang sôi ,lấy ra nhiểu vào chén nước lạnh nếu thấy đường không tan là được . Trong thời gian nấu đường các Bạn có thể lấy máy đánh trứng ,đánh lòng trứng cho nổi (đánh khoang 5´đến 7´) khi thấy lòng trắng thiệt nổi đổ từ từ nồi nước đường còn đang thiệt nóng vào thau trứng đánh đều tay cho đến lúc dở máy lên hổn hợp trứng và đường không nhiểu xuống là được , xong vét ra một cái hộp bằng mủ bỏ vào tủ lạnh khoang 15´.
-Trong lúc chờ đợi, lấy máy xay Sinh Tố, cho sửa béo và dâu vào xay nhuyển( nhớ không được cho nước lạnh vào vì có nước kem sẽ không mịn).
-Sau 15´lấy hổn hợp đường và lòng trắng ra, dùng muổng trộn đều với dâu vừa mới xay xong để vào ngăn đá khoảng 1 tiếng là có kem ngon ăn .
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách Làm Kem   Fri Feb 06, 2009 10:03 pm

kem trà xanh


Nguyên liệu:
150g lê hộp.
150g kem trà xanh.
2 thìa cà phê bơ.
4 thìa súp nước cam hộp.
1/2 quả chanh.
2 thìa súp đường cát trắng.
Cách chế biến:
- Lê lấy ra khỏi hộp, để ráo, thái lát dày khoảng 0,2cm. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

- Đun nóng chảo không dính, cho 2 thìa súp đường cát trắng, 1/2 thìa súp nước vào. Khi đường tan, cho tiếp 1 thìa cà phê bơ, nước cốt chanh, 4 thìa súp nước cam cùng với lê. Nấu thêm 2 phút, vớt lê ra. Cho thêm 1 thìa cà phê bơ vào nước sốt lê, đun tiếp cho nước sánh lại.

- Múc kem trà xanh ra đĩa, xếp lê xung quanh, rưới nước xốt

Kem Sầu Riêng

nguyên liệu:
--3 múi sầu riêng
--4 cái lòng trắng trứng
--1 cup đường
--food coloring màu vàng

Cách Làm:
Đdường cho vô nồi + chút nước nấu sôi lên khoảng 5 phút, thử đường được chưa bằng cách lấy một tô nước lạnh, thả một giọt nước đường vô tô, nếu đường dính lại mà không bị tan ra là được.
-Lòn trắng trứng cho vô tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh cho thật nổi, và đặc lại khi đánh thì cho từ từ từng chút một nước đường vộ Nếu thấy đủ ngọt vừa ăn rồi thì đừng cho hết chén nước đường
-Sầu riêng lấy hột ra, dằm cho hơi nhuyễn ra, cho sầu riêng + màu vàng vô cream trộn đều lên.
-Vậy là làm xong cream sầu riêng có thể cho vô liền bánh bông lan, nếu muốn làm sầu riêng nhân dừa thì cũng làm cách này, và cho thêm dừa non sợi vô trộn đềụ Dừa non sợi bán ở hàng frozen, khi dùng thì để tan đán, và dùng paper towel thấm cho hết nước.

Ghi Chú:
Nước đường cần phải nóng nên tốt nhất là khi đánh trứng, chị nhờ người nào nấu nước đường giùm.

Durian Cream để Trang Trí và Trét Xung Quanh Bánh.

--Cách làm cũng giống như cream filling, nhưng thay vì 4 lòng trắng thì mình dùng 5 lòng trắng cho thật đặc. Khi trứng thật nổi và thât đặc thì mình cho vài giọt màu vàng + vài giọt durian extract (dầu sầu riêng, có bán ở chợ chỗ hàng bán nước hoa bưởi, dầu chuối, lá dứa). Sau khi cho vô, quậy cho đều lên và có thể dùng để trét xung quanh bánh hay nặn bông.


- Đun nóng chảo không dính, cho 2 thìa súp đường cát trắng, 1/2 thìa súp nước vào. Khi đường tan, cho tiếp 1 thìa cà phê bơ, nước cốt chanh, 4 thìa súp nước cam cùng với lê. Nấu thêm 2 phút, vớt lê ra. Cho thêm 1 thìa cà phê bơ vào nước sốt lê, đun tiếp cho nước sánh lại.

- Múc kem trà xanh ra đĩa, xếp lê xung quanh, rưới nước xốt.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách Làm Kem   Fri Feb 06, 2009 10:09 pm

'*..:Kem táo:..*'


Vật liệu:
- 6 lòng trắng trứng
- 100 g đường cát trắng
- 2 trái táo
- 2 muỗng canh rượu thơm
- đậu fộng rang giã vừa
- ít vỏ chanh xắt sợi
Cách làm:
- cho chút muối dzào lòng trắng trứng đánh kỹ cho nổi thành dạnh tuyết --> cho từ từ đường vào, luôn đánh đều tay đến khi tan hết đường --> cho tiếp rượu thơm dzào
- rửa sạch --> cắt táo ra làm 4 --> loại bỏ nhân cứng --> cắt thành miếng đều
- chia lòng trắng trứng vào chén --> xếp táo dzào --> rải vỏ chanh lên trên --> để dzào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng cho đông lại
- lấy ra --> rắc đậu fộng lên trên --> ăn

KEM CHIÊN

Vật liệu:
- 1 1/4 tách vụn bánh quy
- 1/4 tách đường
- 1/3 tách bơ, làm tan
- 2 gói pho mát kem mềm (227g)
- 1 hộp sữa đặc có đường (397g)
- 3 quả trứng
- 1/4 tách nước chanh ép, cô đặc
- 227 g kem chua
- Nước xốt dâu

Thực hiện:

Đun nóng lò ở 148 độ C. Trộn vụn bánh, đường cát và bơ, ấn mạnh lên đáy chảo đường kính 22,5 cm.

Cho pho mát kem vào 1 cái tô, dùng máy đánh vụn. Cho sữa vào từ từ đánh cho nhuyễn, cho trứng và nước chanh ép cô đặc vào và trộn kỹ.

Đổ qua cái chảo đã được chuẩn bị sẵn. Nướng 50-55 phút đến khi bánh chín. Đổ kem chua lên trên, nướng thêm 5 phút. Để nguội 1 giờ, làm lạnh ít nhất 4 giờ. Nếu thích thì dùng kèm với nước xốt dâu, giữ phần còn lại trong tủ lạnh.

Nước dâu: Trộn 2/3 tách nước si-rô lọc từ một gói dâu đỏ (283g) được làm tan, 1/4 tách nước dâu, và 1 muỗng canh bột bắp. Nấu và quậy cho đến khi hơi đặc. Để nguội (làm khoảng 1 1/3 tách).
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
kawara
Moderator
Moderator


Nữ Gemini
Age : 22 Sign in Sign in : 28/10/2008 Tổng số bài gửi : 90 Đến từ : vương quốc gió
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
142/142  (142/142)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
1000/1000  (1000/1000)
Xiền Xiền:
10213756/5213756  (10213756/5213756)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách Làm Kem   Sat Feb 07, 2009 9:50 am

kem dứa xay

Nguyên liệu:

- 1 hộp thơm (dứa) xay 450 gr

- 1 tách nước cốt dứa

- ¾ tách nước cốt dừa

- Vài lát thơm dứa

Thực hiện:

Bỏ chung dứa xay, 1 tách nước dứa vào bình hoặc tách đo lường

Sau đó từ từ chế nước cốt dừa, đồng thời dùng quặng đánh đều rồi đổ sang lý cối, trang trí bằng vài lát thơm dọn ra ăn liền
===============================
Kem phù thủy

Nguyên liệu:

- 2,5 tách socolate

- 6 viên kem lạnh vani cỡ nhỏ

- 1 thìa canh sirô dâu tây

- 12 thanh kẹo hình con rắn để trang trí

Thực hiện:

1. Chia đều socolate đều cho 6 ly, bỏ viên kem lạnh vào từng ly rồi nhẹ tay quậy cho sủi bọt (nếu quậy mạnh, hỗn hợp kem sẽ nổi bọt tràn ly)

2. Nhỏ nửa thìa nhỏ sirô vào từng ly, móc 2 thanh kẹo con rắn vào mỗi ly kem đem ra dùng ngay
=====================================
Kem Cam sữa tươi

Nguyên liệu:

- 2 quả cam Mỹ.

- 200 g sữa tươi (có thể chọn loại Whipping Cream. Đây là loại sữa tươi đặc biệt, chuyên dùng để làm kem cho các loại bánh ngọt. Tên thông dụng của Whipping Cream là kem sữa tươi).

Thực hiện:

Gọt bỏ vỏ cam, giữ lại một phần vỏ để trang trí, một phần cắt hạt lựu nhỏ.

Dùng máy đánh cho kem tươi thật nổi và đặc lại.

Trộn kem tươi cùng với cam đã được xay nát và một ít vỏ cam xắt hạt lựu.

Thưởng thức:

Múc cam sữa tươi ra bát.

Trang trí bằng cam xắt miếng nhỏ và vỏ cam xung quanh
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
kawara
Moderator
Moderator


Nữ Gemini
Age : 22 Sign in Sign in : 28/10/2008 Tổng số bài gửi : 90 Đến từ : vương quốc gió
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
142/142  (142/142)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
1000/1000  (1000/1000)
Xiền Xiền:
10213756/5213756  (10213756/5213756)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách Làm Kem   Sat Feb 07, 2009 10:02 am

Kem trứng đậu xanh

Nguyên liệu:

- Trứng gà: 2 lòng đỏ.

- Bột đậu xanh: 5 thìa cà phê.

Cách làm:

Hai lòng đỏ trứng gà tươi cho vào một cốc thuỷ tinh cao. Dùng máy đánh trứng (có thể đánh bằng tay) đánh cho lòng đỏ trứng bông lên và quyện lại thành kem. Cho bột đậu xanh vào nước đun sôi. Sau đó đổ đậu xanh đã quấy kỹ vào kem trứng. Khi ăn, quấy đều đậu xanh với trứng.

Yêu cầu: Trứng phải đánh kỹ để không còn mùi tanh. Món này ăn nóng, thơm mùi đậu xanh.

===================================
Kem đá chanh

Nguyên liệu (4 phần)

2 chén nước, 1 chén đường.

1 vỏ quả chanh bào nhuyễn, 1 chén nước ép chanh tươi, 1 chén kem tươi.

Thực hiện:

Cho nước đường, vỏ chanh và nước chanh vào một cái nồi nhỏ. Đặt lên bếp nấu cho đến khi đường sôi và tan ra. Giảm bớt lửa và nấu khoảng 2-3 phút nữa nhắc xuống, để nguội.

Đợi phần nước xi rô này nguội, cho kem tươi vào trộn đều. Rót hỗn hợp kem và chanh này vào khuôn làm kem rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh. Khoảng 15 phút sau lấy ra, khuấy đều hỗn hợp kem lên và đặt lại vào tủ. 30 phút sau, lấy kem ra cho vào ly. Ăn sẽ có mùi thơm rất ngon.

===================================
Kem pana cotta

Nguyên liệu:

- 300 cc sữa bò, 60 g đường kính, 100 cc bơ sữa tươi, 8 g bột gelatin.
- 1 thìa rượu campi, 3 thìa to nước hàng, 4 thìa nước, 100 cc nước nóng.

Thực hiện:

- Cho 1 thìa bột gelatin và 3 thìa nước vào tô đánh sủi bọt trong 15 phút.

- Cho 200 g đường và 4 thìa nước vào một nồi nhỏ đun lửa vừa. Không cần khuấy, vừa lắc nhẹ nồi vừa đun sôi, khi nước trong nồi chuyển màu cánh gián thì tắt lửa cho thêm vào 100 cc nước nóng 70 độ.

- Cho 300 cc sữa bò và 60 g đường kính vào nồi đun vừa lửa cho đường tan. Khi nóng đến 60 độ (bốc hơi) thì tắt lửa, cho gelatin đã sủi bọt vào trộn đều. Múc ra bát.

- Ngâm bát vào nước đá (ngập lưng bát) lấy đũa đảo đều đến khi nguội thì cho bơ sữa tươi và rượu vào trộn đến khi láng bóng.

- Rưới nước hàng lên trên kem.

===================================
Kem Dưa Hấu

Nguyên vật liệu :

Nữa trái dưa ( Một cũng oke nhưng phải cắt làm đôi ) cho vào tủ cấp đông cứng luôn . Món này cần vài người phụ nạo ( không thôi thì chỉ còn nước dưa ) dưa có đặc tính xốp cho nên không đông cứng như nước đá do có ít đường tự nhiên cho nên hơi ngọt

- 01 lon sữa đặc

- Xoài chín

- Mít

- Nho tươi

- Mật dâu

- Đậu phọng rang ( Rang và sử dụng ngay , đừng mua sẳn không thơm ) nếu không có thay thế bằng đậu da cá tân tân

- Dưa sau khi nạo xong cho vào ly bỏ vào tủ hay ngăn đông tạm

- cắt gọt hoa quả miếng vừa ăn

- Xếp vào ly dưa khi nãy ( Ly hơi lớn một chút mới có chổ xếp )

- Rưới sữa lên đậm nhạt tuỳ thích

- Rười mật hoa dâu lên mỏng thôi nhiều quá át mùi dưa mất ngon

- Rắc đậu phọng cà nhuyễn lên ( Có thể thêm một ít hạt bể đôi gây gòn miệng khi ăn )
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách Làm Kem   Sat Feb 07, 2009 12:06 pm

… kEm bẠc hÀ …


Nguyên liệu:
Sữa tươi: 300ml
Trứng gà: 1 quả+1 lòng đ
70 gr đường
1 ít siro bạc hà
Kem tươi: 200 ml
Socola chip: 75g (hoặc socola thường đập nhỏ ra)

Cách làm:
Cho sữa tươi và 1/ 2 chỗ đường, để đun sôi thật nhỏ lửa. Trong bát khác, đánh trứng với 1/2 chỗ đường còn lại cho bông vàng, khi sữa được, rót sữa nóng sang bát kem trứng, quấy đều tay rồi trút lại nồi đun nhỏ lửa. Dùng cây quấy liên tục nhẹ nhàng, đến khi thấy sánh, hơi nặng là được.
Để nguội, cho kem tươi vào. Để trong ngăn mát tủ lạnh 1 lúc cho mát hỗn hợp. Lấy ra đổ siro bạc hà vào. Đổ vào máy quay 35 phút sau đó cho 1 phần socola đã đập nhỏ vào quay 5 phút. Bỏ ra cho vào hộp cho nốt socola vào trộn đều. Cho vào ngăn đá
Nếu làm thủ công thì cho kem tươi vào đánh nổi rồi cho vào hỗn hợp trứng sữa. Cho vào ngăn đá, 1h đánh đều lên 1 lần bằng máy xay sinh tố. Khi kem hơi đông thì trộn socola vào đánh đều. Từ lúc trộn socola vào thì chỉ trộn kem bằng tay, ko dùng mày xay sinh tố nữa. 5h sau là măm được.


SỮA CHUA ĐÁ CHANH LEO


Nguyên liệu:

110g đường cát
60ml nước
1 thìa cà phê gelatine
500ml sữa chua không đường
125 ml ruột chanh leo

Cách làm

1. Đun nước và đường đến khi đường tan thì bỏ ra.
2. Cho gelatine vào, quấy thật mạnh tay để tan hết. Tiếp cho sữa chua và ruột chanh leo vào, khuấy đều.
3. Đổ cào một khay kim loại, cho vào ngăn đá (Đậy nắp bằng giấy nhôm). Để sau 3 tiếng thì lấy ra, dùng thìa trộn đều. Cho lại vào tủ lạnh để đông lại là ăn được.

ăn rất ngon, thích hợp cho mùa nóng. Nếu để lâu bị cứng thì trước khi ăn cho sữa chua ra ngoài tủ lạnh độ 5'''', sữa chua sẽ mềm và xốp trở lại.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách Làm Kem   Sat Feb 07, 2009 12:16 pm

Cam sốt mật, kem hạnh nhân





Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 10 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 2 quả cam vàng
- 2 thìa súp mật ong
- 2 hoa hồi ( đại hồi)
- 6 nụ đinh hương
- 4 viên kem hạnh nhân

Cách làm:

1. Cam rửa sạch vỏ, bổ đôi quả cam theo chiều dọc. Tách lấy ruột, tách bỏ phần vỏ trắng còn bám bên ngoài. Thái miếng vừa ăn, bỏ hạt.

2. Cho hoa hồi, nụ đinh hương vào một cái chảo khô, sạch, rang trên lửa nhỏ cho dậy mùi thơm. Đảo đều và nhanh tay để hoa không cháy khét. Tắt bếp, cho mật ong vào đảo nhanh tay để mật được thơm. Thêm cam vào, trộn đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh

3. Khi ăn, cho cam vào lại phần vỏ, dùng với kem hạnh nhân.

Nếu không thích hoa hồi hay đinh hương, bạn có thể thay thế bằng một ít bột quế. Không nên cho nhiều vì món ăn sẽ mất ngon nếu nặng mùi. Bên cạnh kem hạnh nhân, bạn có thể thay bằng kem chocolate, va-ni...
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách Làm Kem   Sat Feb 07, 2009 12:33 pm

Kem Chuối đậu



Nguyên liệu:

- Chuối sứ chín

- Đậu phộng rang sẵn

- Mứt chùm ruột

- Bao ni lông

Thực hiện:

- Giã đậu phộng , nhẹ nhẹ tay thôi nha, để hạt đậu đừng quá nát ăn mới ngon.

- Mứt chùm ruột dùng dao khơi lấy hạt.

- Chuối lột vỏ, rắc đậu phộng và ít mứt lên dĩa, lăn chuối qua sao cho đậu và mứt bám vào chuối, dùng bao ni lông bọc lại cố định cho đậu khỏi rơi ra.

- Để chuối vào ngăn đá, 2 tiếng là dùng được.

Kem chuối sôcôla




Nguyên liệu:

- 5 quả chuối sứ chín vừa.

- 5 que gỗ xiên

- 200 gr sôcôla

- 2 thìa dầu thực vật

- 100 gr gạo

Thực hiện:

- Gạo rang cho nổ bông ra.

- Sôcôla bào mỏng, cho vào chảo với 2 thìa dầu, nấu chảy.

- Chuối lột vỏ, xiên que kem vào. Nhúng chuối vào sôcôla, sau đó lăn qua gạo. Cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh, để lạnh trong 2 giờ là ăn được.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách Làm Kem   Sun Feb 08, 2009 11:43 am

Kem cốm

Công thức:
- 2 quả trứng gà
- 100g đường kính
- 200ml sữa
- 150ml kem tươi
- 1 chút muối
- 5-7 lá nếp/lá dứa
- 100g cốm, ngâm mềm, chia hai phần. 1 phần cho vào máy xay sinh tố xay với sữa tươi. Phần còn lại để nguyên hạt.

Cách làm:
Trứng đánh với đường thật kỹ. Đun sôi sữa và cốm xay rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng đường, vừa đổ vừa khuấy đều tay.

Lá dứa/lá nếp thơm thái nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ với chút nước rồi vắt lấy nước cốt. Đổ vào hỗn hợp trứng sữa tươi.

Đặt lên bếp đun nhỏ lửa khoảng 2', vừa đun vừa khuấy nhanh tay. Tắt bếp, cho muối vào khuấy đều. Để thật nguội rồi cho tiếp cốm nguyên hạt (đã ngâm mềm) và kem tươi (không nhất thiết phải đánh nổi). Cho vào tủ lạnh khoảng 1-2h.

Lấy ra cho vào máy làm kem quay 35 - 40 phút. Máy quay xong thì cho vào khuôn kem que để vào ngăn đá đến khi cứng lại. Lúc ăn thì ngâm khuôn vào nước để kem róc.
Hoặc nếu làm thủ công thì cho vào ngăn đá, cứ mỗi khi kem đông đá lại lấy ra trộn hoặc xay 1 lần (chừng 1h/lần x 4 lần).

4, Kem dứa xay

Nguyên liệu:

- 1 hộp thơm (dứa) xay 450 gr

- 1 tách nước cốt dứa

- ¾ tách nước cốt dừa

- Vài lát thơm dứa

Thực hiện:

Bỏ chung dứa xay, 1 tách nước dứa vào bình hoặc tách đo lường

Sau đó từ từ chế nước cốt dừa, đồng thời dùng quặng đánh đều rồi đổ sang lý cối, trang trí bằng vài lát thơm dọn ra ăn liền
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách Làm Kem   Sun Feb 08, 2009 11:53 am

5, Kem phù thủy

Nguyên liệu:

- 2,5 tách socolate

- 6 viên kem lạnh vani cỡ nhỏ

- 1 thìa canh sirô dâu tây

- 12 thanh kẹo hình con rắn để trang trí

Thực hiện:

1. Chia đều socolate đều cho 6 ly, bỏ viên kem lạnh vào từng ly rồi nhẹ tay quậy cho sủi bọt (nếu quậy mạnh, hỗn hợp kem sẽ nổi bọt tràn ly)

2. Nhỏ nửa thìa nhỏ sirô vào từng ly, móc 2 thanh kẹo con rắn vào mỗi ly kem đem ra dùng ngay




7, Kem Cam sữa tươi

Nguyên liệu:

- 2 quả cam Mỹ.

- 200 g sữa tươi (có thể chọn loại Whipping Cream. Đây là loại sữa tươi đặc biệt, chuyên dùng để làm kem cho các loại bánh ngọt. Tên thông dụng của Whipping Cream là kem sữa tươi).

Thực hiện:

Gọt bỏ vỏ cam, giữ lại một phần vỏ để trang trí, một phần cắt hạt lựu nhỏ.

Dùng máy đánh cho kem tươi thật nổi và đặc lại.

Trộn kem tươi cùng với cam đã được xay nát và một ít vỏ cam xắt hạt lựu.

Thưởng thức:

Múc cam sữa tươi ra bát.

9, Kem trứng đậu xanh

Nguyên liệu:

- Trứng gà: 2 lòng đỏ.

- Bột đậu xanh: 5 thìa cà phê.

Cách làm:

Hai lòng đỏ trứng gà tươi cho vào một cốc thuỷ tinh cao. Dùng máy đánh trứng (có thể đánh bằng tay) đánh cho lòng đỏ trứng bông lên và quyện lại thành kem. Cho bột đậu xanh vào nước đun sôi. Sau đó đổ đậu xanh đã quấy kỹ vào kem trứng. Khi ăn, quấy đều đậu xanh với trứng.

Yêu cầu: Trứng phải đánh kỹ để không còn mùi tanh. Món này ăn nóng, thơm mùi đậu xanh.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách Làm Kem   Sun Feb 08, 2009 1:35 pm

10, Kem đá chanh

Nguyên liệu (4 phần)

2 chén nước, 1 chén đường.

1 vỏ quả chanh bào nhuyễn, 1 chén nước ép chanh tươi, 1 chén kem tươi.

Thực hiện:

Cho nước đường, vỏ chanh và nước chanh vào một cái nồi nhỏ. Đặt lên bếp nấu cho đến khi đường sôi và tan ra. Giảm bớt lửa và nấu khoảng 2-3 phút nữa nhắc xuống, để nguội.

Đợi phần nước xi rô này nguội, cho kem tươi vào trộn đều. Rót hỗn hợp kem và chanh này vào khuôn làm kem rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh. Khoảng 15 phút sau lấy ra, khuấy đều hỗn hợp kem lên và đặt lại vào tủ. 30 phút sau, lấy kem ra cho vào ly. Ăn sẽ có mùi thơm rất ngon.


11, Kem pana cotta

Nguyên liệu:

- 300 cc sữa bò, 60 g đường kính, 100 cc bơ sữa tươi, 8 g bột gelatin.
- 1 thìa rượu campi, 3 thìa to nước hàng, 4 thìa nước, 100 cc nước nóng.

Thực hiện:

- Cho 1 thìa bột gelatin và 3 thìa nước vào tô đánh sủi bọt trong 15 phút.

- Cho 200 g đường và 4 thìa nước vào một nồi nhỏ đun lửa vừa. Không cần khuấy, vừa lắc nhẹ nồi vừa đun sôi, khi nước trong nồi chuyển màu cánh gián thì tắt lửa cho thêm vào 100 cc nước nóng 70 độ.

- Cho 300 cc sữa bò và 60 g đường kính vào nồi đun vừa lửa cho đường tan. Khi nóng đến 60 độ (bốc hơi) thì tắt lửa, cho gelatin đã sủi bọt vào trộn đều. Múc ra bát.

- Ngâm bát vào nước đá (ngập lưng bát) lấy đũa đảo đều đến khi nguội thì cho bơ sữa tươi và rượu vào trộn đến khi láng bóng.

- Rưới nước hàng lên trên kem.


Kem kiwi chocolate


Nguyên liệu: 500 g quả kiwi (chọn quả tươi, chắc mình), 1 bát đường xay, 2 lòng đỏ trứng gà, 500 ml kem tươi, 500 g chocolate đen giã nát.

Cách làm: Kiwi gọt vỏ, cắt nhỏ cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Đánh nổi lòng trứng bằng máy đánh trứng rồi cho từ từ đường vào và tiếp tục đánh tan đường, cho kiwi đã xay vào và tiếp tục đánh đều. Cho tiếp kem tươi và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp kem đều và mịn, cho chocolate giã nát vào, trộn đều. Cho kem vào khuôn và để vào ngăn đá tủ lạnh.

Dùng muỗng múc kem ra ly. Trang trí thêm dâu tây tươi cắt hạt lựu và lá bạc hà.

Kem Rhum và nho khô

Thành phần:
1/2 lít sữa tươi, 5 lòng đỏ trứng gà, 10g nho khô vàng, 120g đường xay, 50g rượu rhum, 500ml kem tươi.

Thực hiện:

Cho lòng đỏ trứng vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh nổi rồi cho đường xay vào và tiếp tục đánh cho tan đường. Cho sữa tươi vào nồi nấu trên lửa nhỉ đến khi sữa vừa sôi tới, đóng váng trên mặt. Rót từ từ sữa nóng vào hỗn hợp trứng đường, vừa rót vừa khuấy đều, đợi cho hỗn hợp này nguội, cho tiếp rượu rhum vào trộn đều lên. Cho kem tươi vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem nổi mịn. Trộn đều kem tươi với hỗn hợp trứng sữa và nho khô.

Cho hỗn hợp kem vào khuôn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh, khoảng 1 giờ sau lấy kem ra trộn đều lên 1 lần nữa, rồi cho vào ngăn đá 4 - 5 giờ sau là dùng được.



Thưởng thức:

Dùng muỗng múc kem ra ly, trang trí thêm bánh bơ nướng, trái cây và lá bạc hà thùy theo sở thích riêng.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
Sponsored content





Bài gửiTiêu đề: Re: Cách Làm Kem   Today at 11:34 pm

Về Đầu Trang Go down

Cách Làm Kem

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
Heavenly Skies Qbove :: Nơi spam liên miên mà không hề bị phạt(tin không?) -
Forumotion.com | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblogs.com