Heavenly Skies Qbove
Hân hạnh chào đón bạn đến với 4rum Heaven

Heavenly Skies Qbove

Là một thiên đường vui vẻ luôn luôn chào đón tất cả mọi người.
 
IndexPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
< class="" height="25"> Tìm kiếm
 


 Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
< class="" height="25"> Poll
Bạn có thích 4rum này không?
1.Cực kỳ thích
100%
 100%  [ 5 ]
2.Thích
0%
 0%  [ 0 ]
3.Vừa
0%
 0%  [ 0 ]
4.Không có gì mới
0%
 0%  [ 0 ]
Tổng số bầu chọn : 5
< class="" height="25"> Latest topics
» HAPPY BIRTHDAY KAWA
Tue Jun 09, 2009 10:40 am by

» Kim Bum trổ tài
Thu May 07, 2009 8:28 pm by

» Thứ 6 ngày 1 tháng 5
Fri May 01, 2009 10:09 am by

» Thứ 6 ngày 1 tháng 5
Fri May 01, 2009 10:07 am by

» Thứ 6 ngày 1 tháng 5
Fri May 01, 2009 10:06 am by

June 2016
MonTueWedThuFriSatSun
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930   
CalendarCalendar
< class="" height="25"> Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 35 người, vào ngày Thu May 12, 2011 6:48 pm

 

*Cách làm Bánh Kem*

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Chuyển đến trang : 1, 2  Next
Tác giả Thông điệp
kawara
Moderator
Moderator


Nữ Gemini
Age : 22 Sign in Sign in : 28/10/2008 Tổng số bài gửi : 90 Đến từ : vương quốc gió
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
142/142  (142/142)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
1000/1000  (1000/1000)
Xiền Xiền:
10213756/5213756  (10213756/5213756)

Bài gửiTiêu đề: *Cách làm Bánh Kem*   Sat Jan 10, 2009 11:05 am

* bánh gato Sô-cô-la*

Nguyên liệu:


- 6 thìa phở bột mì đầy lùm
- 6 quả trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng riêng
- 3/ 4 bát bát ăn cơm đường kính
- Bơ, khoảng 100 gr ( mình sửa rút đi so với công thức ở đây vì bánh nó nặng bơ và ngọt quá )
- 1 ít vani ( dạng nào cũng được )
- 1 thìa con đầy bột nở
- Chocolate thanh 200 gr, mình hay làm loại 44 - 47 % cacao, tức là vẫn hơi ngọt, không đắng hẳn, bẻ chocolate thành các vuông nhỏ vào một soong be bé và để nó chẩy tan, quấy qua qua cho nó đều

Cách làm :

Bở để chẩy thật mềm, ( còn cứng đánh không được ), đánh bơ với chỗ đường kính vài phút cho bông trắng
- Cho tiếp lòng đỏ trứng đánh kỹ
- Bỏ vani, bột nở, oánh tiếp
- Bỏ từng ít bột mì, đánh cho được đều, cho đến khi hết bột ( lúc này hỗn hợp rất khô, nặng tay, kệ nó, cứ đánh bằng máy kem trứng là được )
- Trút chỗ chocolate đun chẩy đã để nguội hẳn vào đánh nó đến khi nó đều, sánh mượt, không còn có vẻ chắc nịch nặng tay nữa
- Bật lò trước 8 - 10' cho nóng ở 200°
- Lòng trắng trứng đã đánh nổi riêng, bỏ vào hỗn hợp bột đánh thật kỹ đến khi bột mượt ( đánh kỹ thì bánh sẽ nở xốp )
- Láng khay bằng bơ, đổ bột vào khay, nó đặc lắm nhưng kệ nó, tự nó sẽ dàn đều khi có nhiệt vào
- Không biết lò của các mẹ thế nào, nhưng tóm lại thì cần nướng ban đầu khoảng 8 -10 ' ở nhiệt độ mạnh để nó kịp được làm chín và nở, ( lò nhà mình là 200° ) sau đó hạ xuống để ở 150 - 160° thêm khoảng 15- 20' là được ) Lưu ý các mẹ nướng quen tay rồi thì biết lò nhà mình thế nào, để lửa đừng mạnh quá làm bánh khô lại
Để thật nguội mới phết kem,thích ở giữa thì cắt đôi bánh rồi phết lên ( giống anh thợ hồ lắm ), và trang trí bên trên thì tuỳ nhé
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
kawara
Moderator
Moderator


Nữ Gemini
Age : 22 Sign in Sign in : 28/10/2008 Tổng số bài gửi : 90 Đến từ : vương quốc gió
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
142/142  (142/142)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
1000/1000  (1000/1000)
Xiền Xiền:
10213756/5213756  (10213756/5213756)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Sat Jan 10, 2009 11:21 am

bánh flan xoài

Nguyên liệu:
- 2 trái xoài khoảng 700g
- 5 quả trứng gà
- 450 ml kem tươi
- 3,5 muỗng súp đường
Đây là món tráng miệng giải nhiệt trong mùa hè rất hiệu quả, giá rẻ.
Khẩu phần chế biến cho 6 người ăn.


Thực hiện:
- Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, xay nhuyễn.
- Đánh trứng, đường và kem thật đều, sau đó cho xoài đã xay vào rồi đổ ra các khuôn nhỏ hoặc các cốc nhựa nhỏ, mỏng. Lấy giấy bạc đậy miệng khuôn, dùng dây thun cột miệng khuôn lại.
- Hấp cách thủy trong vòng 30 phút. Khi nước sôi, để nhỏ lửa.
- Sau đó lấy bánh ra để nguội.

Có thể dùng những miếng xoài xắt hạt lựu, dâu tây hay vài cọng rau húng để trang trí trên mặt bánh cho đẹp mắt.
Ăn nguội hoặc để tủ lạnh, tùy thích.
Bánh mềm, màu vàng, có vị chua ngọt của xoài, vị thơm của trứng.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
kawara
Moderator
Moderator


Nữ Gemini
Age : 22 Sign in Sign in : 28/10/2008 Tổng số bài gửi : 90 Đến từ : vương quốc gió
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
142/142  (142/142)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
1000/1000  (1000/1000)
Xiền Xiền:
10213756/5213756  (10213756/5213756)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Sat Jan 10, 2009 12:05 pm

*bánh dâu tây
*


Chuẩn bị:

[color=violet]Để chế biến món bánh, bạn cần chuẩn bị bột, đường, bột nở, muối với tỉ lệ vừa đủ. Ngoài ra cần có sữa, vani, trứng gà, bơ, hạnh nhân giã nhỏ.

Chế biến:
1. Cho chảo nóng chảy, cho bơ vào cho nóng chảy. Quét đều bơ lên thành khuôn.

2. Trộn bột, đường, bột nở vào âu, cho nước vào nhào đều đến khi bột mềm và dẻo. Sau đó cho trứng, bơ chảy, sữa, vani, nhào đều.

3. Đổ bột vào khuôn, đặt dâu tây lên bề mặt bánh. Sau đó rắc hạt hạnh nhân đã giã lên.

4. Đặt bánh vào lò nướng, để khoảng 30 phút cho tới khi bánh chín. Sau khí bánh chín, bạn có thể cùng gia đình thưởng thức kèm sữa hoặc nước hoa quả.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
utau_tsukiyomi
Moderator
Moderator


Nữ Scorpio
Age : 22 Sign in Sign in : 09/11/2008 Tổng số bài gửi : 30 Đến từ :
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
150/150  (150/150)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
9999/10000  (9999/10000)
Xiền Xiền:
6000000/6000000  (6000000/6000000)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Wed Jan 14, 2009 5:21 pm

1.BÁNH DÂU TÂY

Chuẩn bị

Để chế biến món bánh, bạn cần chuẩn bị bột, đường, bột nở, muối với tỉ lệ vừa đủ. Ngoài ra cần có sữa, vani, trứng gà, bơ, hạnh nhân giã nhỏ.

Chế biến

1. Cho chảo nóng chảy, cho bơ vào cho nóng chảy. Quét đều bơ lên thành khuôn.

2. Trộn bột, đường, bột nở vào âu, cho nước vào nhào đều đến khi bột mềm và dẻo. Sau đó cho trứng, bơ chảy, sữa, vani, nhào đều.

3. Đổ bột vào khuôn, đặt dâu tây lên bề mặt bánh. Sau đó rắc hạt hạnh nhân đã giã lên.

4. Đặt bánh vào lò nướng, để khoảng 30 phút cho tới khi bánh chín. Sau khí bánh chín, bạn có thể cùng gia đình thưởng thức kèm sữa hoặc nước hoa quả.

2.BÁNH CARAMEN-BÁNH PLANT:

Chuẩn bị:

Để làm bánh cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị 1 lít sữa tươi, trứng gà 4 quả, đường với số lượng vừa đủ.

Chế biến

1. Để làm caramen, bạn cho đường vào chảo, khuấy đều đến khi đường có màu ngà vàng. Đổ caramen vào các khuôn nướng bánh.

2. Cho sữa tươi vào xong, cho đường vừa đủ tùy khẩu vị, khuấy đều đến khi đường tan. Trứng gà tươi đập lấy lòng đỏ, khuấy đều và cho vào sữa. Cho hỗn hợp vào khuôn có sẵn caramen và nướng.

3. Khi bánh chin, lấy ra, úp ngược lên đĩa, bạn sẽ có món bánh caramen hấp dẫn.

3.BÁNH PHO MÁT

Nguyên liệu (làm 8 phần)
2 gói phó mát kem, làm mềm sẵn.
1 hộp sữa đặc có đường nhãn hiệu Eagle 397g.
1 cái trứng gà lớn.
1 muỗng cà phê vani.
1 tách các miếng sôcôla nhỏ.
1 muỗng cà phê bột mì.
Kem sôcôla.
Bánh xoắn sôcôla (tuỳ chọn).
Cách làm
1. Đun nóng lò ở 176 độ C, đánh phó mát trong một máy trộn cho mịn, cho sữa đặc vào, từ từ đánh cho nhuyễn, sau đó cho trứng, vani vào và trộn cho kỹ.
2. Xóc những miếng sôcôla với bột mì, cho vào hỗn hợp phó mát và quậy đều. Đổ vào vỏ bánh.
3. Nướng 35 phút hoặc cho đến khi phần giữa nức ra khi dùng tay sờ nhẹ vào bánh. Để nguội và đặc kem, bánh xoắn sôcôla lên trên. Dùng khi bánh đã lạnh. Để phần dư vào tủ lạnh.
4. Kem sôcôla : Làm chảy 1/2 tách những miếng sôcôla nhỏ và 1/4 tách kem đã đánh, nấu và quậy cho đến khi đặc và nhuyễn. Sau đó, rải ngay những miếng bánh lên.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
kawara
Moderator
Moderator


Nữ Gemini
Age : 22 Sign in Sign in : 28/10/2008 Tổng số bài gửi : 90 Đến từ : vương quốc gió
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
142/142  (142/142)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
1000/1000  (1000/1000)
Xiền Xiền:
10213756/5213756  (10213756/5213756)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Fri Jan 16, 2009 12:45 pm

*Bánh kem hương mơ*

Nguyên liệu:

- 2 hộp quả mơ
- 4 thìa canh đường
- 25 ml nước cốt chanh
- 425 gam sữa không béo
- 150 gam sữa chua
- Vài lát mơ, 1 nhánh bạc hà, kem để trang trí, khuôn nhôm hình tim

Thực hiện:

- Vớt quả mơ ra và để ráo, phần nước để riêng. Cho quả mơ, đường, 4 thìa canh nước mơ vào máy xay, trộn đều cho đến khi hỗn hợp sánh và mịn.

- Cho 2 thìa canh nước mơ vào bát nhỏ, trộn thêm một chút nước cốt chanh, cho vào hỗn hợp mơ xay rồi đổ tất cả vào khuôn, đặt vào ngăn lạnh khoảng hơn 1 giờ.

- Trộn 4 thìa canh nước mơ với sữa không béo, sữa chua cho vào phần mơ xay còn lại, tiếp tục phủ lên trên khuôn rồi để lạnh tiếp thêm 3 giờ.

Trình bày:

- Khi dùng trang trí thêm vài lát mơ và bạc hà, rồi phết kem vào xung quanh bánh cho đẹp.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Fri Jan 16, 2009 10:14 pm

Bánh kem sinh nhật

**Vật liệu & cách làm cho cái bánh.
Một trứng 30 gờ ram bột mì 30 gờ ram đường

(muốn to muốn nhỏ thì cứ nhân lên ....)

đường thì nếu có đường trắng: tốt, đường vàng: quí đó
đường nâu: Ok còn đường ... lộ thì sao? chắc là sách xe
chạy chứ sao....

_Đập trứng ra vô cái chậu + đường
_Đánh lên bằng mixer, nếu không có máy thì ráng
dùng muscle mà đánh bằng đồ đánh giống như cái lò xo
có bán ngoài chợ đó. Đánh lên cho nó nổi là được, nổi
là sao chớ? là cầm cái đồ đánh lên mà trứng không chảy
te te xuống, mà dính vào và "stay" trên cái đồ đánh trứng.
_Bỏ từ từ bột mì + "vờ ní là" thứ bột đó vô rồi quậy nhẹ
nhẹ thôi cho tới khi bột hoà hết vô trứng là được. Ở đời
có gì "wậy wá" mà chịu cho nổi.
_Đổ hợp chất vô khuôn đã có lót giấy để bánh không
dính vô khuôn
_Bỏ vô lò nướng, "nghe" thấy mùi thơm thì đợi từ mười đến mười
lăm phút tuỳ bánh lớn bánh nhỏ là được "gồi" Không có
lò điện thì xài loại lò than cũng được gọi là "cái khó nó
...ló cái khôn"... đó mà. Có thể thử bánh chín chưa bằng
cách dùng một chiếc đũa, đâm vô cái bánh rồi rút đũa ra
nếu bánh đã chín thì nó khô và không dính nhớp nháp
vô cái đũa.
_Lấy ra bỏ lên dĩa cho nguội xuống. Ở đời (lại ở đời ...) "nóng
wá là hư chiện hết"


**Vật liệu & cách làm cho Kem.

Một LÒNG TRẮNG trứng 50 gờ ram đường 100 gờ ram bơ

Bơ thì dùng loại "bơ lạt", bơ lạt là sao? là không phải bơ mặn,
unsalted butter, ngoài chợ Bến Thành hay Safeway có bán

_Bỏ đường vô nồi + nước, sấp sấp mặt đường thôi
nấu lửa nhỏ thôi. Cho tới khi đường tan và hơi keo
lại là được. Keo lại là sao chớ? Thì dùng cái đũa,
nhúng vô chất lỏng đó đưa lên mà nó không chảy te te
xuống thì được, hay là dùng hai ngón tay, ahhhhh
coi chừng nóng nha. nhấp nhấp thấy "kẹo kẹo" như tơ là
được.
_Đổ cái chất lỏng khi mới đem xuống từ bếp (đang rất nóng)
đó vô chậu đã có để lòng trắng rồi đánh mạnh và liên tục
thế công mà đánh chứ không lùi... Đánh cho tới lúc kem
đứng là được, đứng là sao? Trời ơi hỏi woài (theo cách thử
của đánh bánh Ok)
_Bỏ bơ xắc nhỏ vô đánh tiếp, khi nào thấy hợp chất trở thành
mịn màng là được, cái gì mà mịn màng thì cũng ... phê
_Trét kem bơ đó lên bánh,

Ahhh, vậy là các bạn đã có cái bánh kem sinh nhật đó
còn muốn làm "khúc thông khúc gỗ" thì pha cà fê
thiệc kẹo rồi trộn chung với kem bơ, thơm hết biết mà
có mầu nâu nâu rồi trét lên cái bánh dùng khuôn
hình cái khúc gỗ --> bánh Noel đây rồi.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Fri Jan 16, 2009 10:18 pm

bánh kem chanh

VẬT LIỆU



Với vị vừa ngọt vừa chua nhè nhẹ, dùng kèm với một tách trà nóng, bạn sẽ có một trắng miệng tuyệt hảọ

Nguyên liệu:(chuẩn bị cho 6 người ăn)

4 quả chanh tươi

50c l sữa 5 lòng đỏ trứng;

10 viên đường; 50 g đường bột

1 gói vani; 60 g bột; 40 gam bơ



CÁCH LÀM

Cách làm:
1. Trộn một nửa bột và đường, bơ, thêm một ít muốị Nhào thật kỹ hỗn hợp này cho đến khi nó quánh lại sau đó nhào tiếp với sữa và một nửa lòng đỏ trứng. Chú ý các thao tác này cần làm thật nhanh. Cuộn khối bột đã nhào này trong một túi nilon mỏng và để vào tủ lạnh 1 giờ.

Rửa kỹ chanh bằng nước ấm sau đó để khô. Cọ xát những miếng đường lên bề mặt của vỏ chanh để chúng ngấm tinh dầu chanh, sau đó xếp tất cả các viên đường vào một xoong.

2. Đổ sữa vào xoong đựng đường, đun sôi lên sau đó để nguộị

Dùng thìa gỗ đánh hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng, đường bột vani và bột mì cho đến khi hỗn hợp này bông lên. Đổ nhanh nước sữa và đường đã đun vào, khuấy đều và lại đổ tiếp nước cốt chanh (vắt 2 quả) sau đó tiếp tục khuấy mạnh tay đồng thời bắc lên bếp đun. Sau khi sôi thì bắc khỏi bếp thêm chút bơ và để nguộị

3. Chuẩn bị lò nướng ở 180độ C.

Trải đều lớp bột đã để lạnh lên một khuôn nướng bánh (lớp bột này dày khoảng 5mm là vừa). Dùng dĩa tạo những lỗ thoát hơi trên bề mặt. Lót một lớp giấy thực phẩm (giấy đã được xử lý axits sunfuric) lên trên và rải một lớp đỗ trên cùng.

Cho khuôn vào lò nướng trong 10 phút sau đó bỏ ra khỏi lò, gỡ lớp giấy và đỗ ra, thay vào đó là hỗn hợp kem chanh rải đều phủ kín mặt khuôn. Nướng lần thứ hai trong 35 phút.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Fri Jan 16, 2009 10:31 pm

Bánh kem xoài

Nguyên liệu: 2 quả xoài chín khoảng 400 g, 1 quả chanh, 200 ml kem sữa tươi (loại làm bánh kem), 100 ml nước cốt dừa (loại đóng hộp), 2 thìa súp bột gelatine.

Cách làm: Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, lấy phần thịt. Chanh vắt lấy nước. Bột gelatine hòa tan với 1/2 bát nước, bắc lên bếp đun tan. Cho xoài và một thìa cà-phê nước cốt chanh vào máy xay nhuyễn mịn. Trộn với 2 thìa súp nước gelatine.

Cho kem sữa tươi và nước cốt dừa vào máy đánh trứng, đánh thật nổi, cho nước gelatine vào trộn đều. Lót một lớp ni-lông xung quanh khuôn. Trút xoài xanh vào (khoảng 1/2 khuôn), cho hỗn hợp kem vào đầy khuôn. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng, lấy bánh ra khỏi khuôn, gỡ bỏ bao ni-lông lót.


Bánh sô-cô-la nhân kem

Nguyên liệu: 4 quả trứng gà, 200 ml kem sữa tươi, 240 g bơ, 240 g bột mì, 30 g bột ca cao đen, 240 g đường xay, 1 ống va-ni, 5 g bột nổi, 100g bánh lạt.

Cách làm: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Đánh lòng trắng trứng với 2/3 lượng đường cho nổi đặc. Đánh tan bơ với 1/3 lượng đường còn lại và lòng đỏ trứng. Cho bột mì, bột nổi và 1/2 ống va-ni vào trộn đều.

Sau cùng, cho lòng trắng trứng đã đánh nổi và bột ca cao đã hòa tan với 2 thìa súp nước vào, trộn nhẹ tay. Trút hỗn hợp bột vào khuôn 30×15 cm đã thoa ít dầu ăn, lớp bột dày cỡ 1 cm rồi cho vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180°C. Khi bánh nguội, lấy ra, cắt miếng vuông, cạnh 5cm.

Đánh nổi đặc kem sữa tươi. Trét kem lên mặt bánh, chồng bánh lên kem (thực hiện khoảng 4-5 lớp). Đặt bánh chocolate vào giữa 2 cái bánh lạt. Để lạnh trước khi ăn.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
kawara
Moderator
Moderator


Nữ Gemini
Age : 22 Sign in Sign in : 28/10/2008 Tổng số bài gửi : 90 Đến từ : vương quốc gió
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
142/142  (142/142)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
1000/1000  (1000/1000)
Xiền Xiền:
10213756/5213756  (10213756/5213756)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Sat Jan 17, 2009 8:05 am

*Bánh sô-cô-la nhân kem*

Nguyên liệu:
4 quả trứng gà, 200 ml kem sữa tươi, 240 g bơ, 240 g bột mì, 30 g bột ca cao đen, 240 g đường xay, 1 ống va-ni, 5 g bột nổi, 100g bánh lạt.

Cách làm:
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Đánh lòng trắng trứng với 2/3 lượng đường cho nổi đặc. Đánh tan bơ với 1/3 lượng đường còn lại và lòng đỏ trứng. Cho bột mì, bột nổi và 1/2 ống va-ni vào trộn đều.

Sau cùng, cho lòng trắng trứng đã đánh nổi và bột ca cao đã hòa tan với 2 thìa súp nước vào, trộn nhẹ tay. Trút hỗn hợp bột vào khuôn 30×15 cm đã thoa ít dầu ăn, lớp bột dày cỡ 1 cm rồi cho vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180°C. Khi bánh nguội, lấy ra, cắt miếng vuông, cạnh 5cm.

Đánh nổi đặc kem sữa tươi. Trét kem lên mặt bánh, chồng bánh lên kem (thực hiện khoảng 4-5 lớp). Đặt bánh chocolate vào giữa 2 cái bánh lạt. Để lạnh trước khi ăn
_________________
.......(\_(\!!.!...
.......(=' :')
.......(,(,)(,)

¤ø„¸¨°º¤ø„¸ ¸„ø¤º°¨¸„ø¤º°¨
¨°º¤ø„¸ HaPpY ¸„ø¤º°¨
¸„ø¤º°¨ NeW yEaR``°º¤ø„¸
¸„ø¤º ``°º¤ø„¸ ¤ø„¸¨°º¤ø„¸¸:
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
kawara
Moderator
Moderator


Nữ Gemini
Age : 22 Sign in Sign in : 28/10/2008 Tổng số bài gửi : 90 Đến từ : vương quốc gió
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
142/142  (142/142)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
1000/1000  (1000/1000)
Xiền Xiền:
10213756/5213756  (10213756/5213756)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Sat Jan 17, 2009 8:27 am

*Bánh Cakes nho (Chocolate)*

Công thức cho 1 khuôn nhỏ thôi này:
- Bơ: 70g- Đường: 70g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mỳ: 80g
- Nho: 30g (Chocolate)
- Bột nở: 2g

Cách làm:
- Bơ + đường đánh máy tốc độ 3-4 đến khi trắng và bông
- Cho từ từ từng quả trứng vào, đánh cho nhuyễn mịn hỗn hợp
- Cho nho khô đã rửa (Chocolate) vào quấy đều
- Cho bột + bột nở
- Đổ vào khuôn (khuôn nhỏ, hình CN) đã phết dầu ăn hoặc bơ (chỉ đổ 50-60% khuôn vì bánh còn nở)
- Nướng 180độ, 30 phút (lấy giấy nhôm phủ trên mặt khuôn cho đỡ cháy bánh) (Cách thử: Bánh vàng, cắm tăm thấy không dính là được)
- Nướng khoảng 15 phút, lấy dao xa-lam rạch một đường trên mặt bánh cho nở xòe rất đẹp)

Giai đoạn chuẩn bị bột chỉ mất 10-15 phút, nướng thêm 30 phút, 45 phút sau là cả nhà đã có bánh ăn. Rất nhanh.

*ORANGE CUPCAKE *

Công thức :
.bơ :100gr
.đường xay :80gr (đường icing suger hoặc đường thường cho vào máy sinh tố xay ra)
.trứng 1,5 quả
.bột mỳ :100gr
.bột nở baking power :2gr
.nước cam :50gr
.vỏ cam nạo vụn :10gr
.mứt cam :35gr (loại mứt trong lọ mua sẵn, nếu ko mua được thì có thể bỏ qua)

Cách làm :
.chuẩn bị khuôn cup cake, lót ly giấy ở bên trong, nếu ko lót ly giấy thì quét 1 lớp bơ ở bên trong khuôn
.bơ với đường xay đánh bằng máy 2,3 phút cho bơ trắng ra
.cho từ từ trứng vào đánh cùng cho nhuyễn
.cho bột mỳ, bột nở vào ,lúc này đánh tốc độ nhỏ khoảng 10-50 giây cho bột nhuyễn là được, đánh nhiều bột sẽ bị dai
.cho mứt cam, nước cam, vỏ cam vào trộn nhẹ 1 lúc cho đều
.cho bột vào khuôn (chỉ đổ đầy 2/3 khuôn là vừa vì bánh còn nở)
.nướng : khoảng 160 độ
.thời gian nướng khoảng 15 phút, tuỳ theo kích cơ của khuôn

Bánh có mầu sẫm, nhìn hấp dẫn, ruột bánh mịn, có vị thơm của cam, vị bánh ngọt vừa phải. Ngon lắm. Thời gian làm mất 30-40 phút là xong.

*Bánh phomai trái cây - Alexis*

Nguyên liệu:
- 150g phomai creamcheese
- 30g kem mascarpone
- 20g kem sữa béo (whipping cream)
- 30g đường tuyết
- 1 lá gelatine (chất tạo đông)
- 10g mứt mơ
- 15ml sốt dâu
- 15ml sốt kem đường
- trái cây theo mùa

Thực hiện:
- Kem sữa béo đánh nổi
- đánh nhuyễn kem mascarpone và phô mai, trộn với chút đường
- ngâm tan lá gelatine với nước ấm
- Trộn tất cả các nguyên liệu trên, cho vào khuôn. Cho kem sữa béo, xếp trái cây, quết mứt mơ lên trên. Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 1h trước khi dùng.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
kawara
Moderator
Moderator


Nữ Gemini
Age : 22 Sign in Sign in : 28/10/2008 Tổng số bài gửi : 90 Đến từ : vương quốc gió
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
142/142  (142/142)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
1000/1000  (1000/1000)
Xiền Xiền:
10213756/5213756  (10213756/5213756)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Sat Jan 17, 2009 8:39 am

*Bánh bông lan*

Nguyên liệu
1 lít kem làm mềm.* Bánh bông lan3 cái trứng gà lớn.1/3 tách đường.1/2 tách bột mì.2 muỗng cà phê bột bắp.* Bánh ngọt làm bằng trứng và đướng.4 cái lòng trắng trứng.3/4 tách đướng làm bánh ngọt.
Câch làm
1. Chú ý: Bạn có thể dùng bất cứ loại kem thơm nào. Ở đây chúng tôi gợi ý là sôcôla.2. Lấy kem ra khỏi tủ lạnh, để 1 giờ cho mềm.3. Bánh bông lan: Đổ một tách nước vào chảo và hầm trên lửa nhỏ.4. Đun nóng lò ở 210 độ C.5. Đánh trứng và đường trong một cái chén thép đặt trong chảo nước đang hầm, cho đến khi nhiệt độ lên khoảng 40-45 độ C. Lấy xuống khỏi lò, tiếp tục đánh cho đến khi thành kem, cho đến khi nguội.6. Cho bột mì và bột bắp vào, trộn nhẹ. Cẩn thận, đừng trộn quá kỹ.7. Thoa mỡ lên chảo nướng, xếp tờ giấy sáp lên chảo. 8. Đổ một lớp mỏng hỗn hợp bánh bông lan lên giấu sáp. Hình thù của phần này không quan trọng vì chúng ta còn có một lớp bánh ngọt che kín nó, hơi giống hình chữ nhật là được.9. Nướng nhanh khoảng 4-5 phút, lấy ra khỏi lò và để nguội. Bánh sẽ được lấy ra khỏi tờ giấy sáp dễ dàng.10. Chọn khuôn theo ý của bạn (chúng tôi dùng khuôn hình chữ nhật, xem hình). Phủ lên phần đáy và các mặt khuôn với những miếng bánh ngọt.11. Đổ phần kem đã mềm lấp đầy khuôn. Đậy bánh ngọt lên kem, rồi đông lạnh khoảng 3 giờ.12. Chuẩn bị bánh ngọt bằng cách đánh lòng trắng trứng với đường cho cứng. Để vào một cái túi vải.13. Đun nóng lò ở 210 độ C.14. Lấy bánh kem ngọt đông lạnh ra khỏi khuôn và đặt vào 1 cái khay nướng. Phết hỗn hợp lòng trắng trứng và đường bao xung quanh cái bánh kem ngọt. Bạn có thể tạo hình với hỗn hợp lòng trắng trứng và đường.15. Khi hỗn hợp trứng đường đã được phủ hoàn toàn cái bánh kem, đặt bánh váo lò và nướng từ 2-3 phút. Bề mặt bánh sẽ được nướng rất nhanh và các cạnh xung quanh bắt đầu vàng, khi các cạnh đã đủ độ vàng. Lấy bánh ra khỏi lò.16. Bề mặt bánh sẽ được nướng trong khi phần kem bên trong vẫn còn đông lạnh.17. Trang trí với vài trái anh đào hoặc kẹo rồi dọn.

*Bánh gato*

Dụng cụ:
- Máy đánh trứng
- Khuôn hình chữ nhật, cao
Nguyên liệu:
- 230 g bơ
- 600 g đường
- 6 quả trứng gà
- 375 g bột mỳ
- 1 chút baking soda (khoảng 1/2 thìa cà phê) - nếu không có cũng được
- 1 chút muối
- 235 ml sữa
- 1 chút vani
Cách làm:
1. Mở lò 165 độ C. Lấy dầu ăn thoa đều đáy khuôn. Rắc 1 lớp bột mỳ lên - bước này làm bánh khỏi dính vào khuôn.
2. Đánh bơ và đường. Đập từng quả trứng và đánh đều sau mỗi lần thêm trứng. Cho vani và đánh tiếp.
3. Ở trong 1 cái bát to, trộn đều bột, muối và baking soda.
4. Đổ từng 1/5 bột vào hỗn hợp trứng, đánh đều sau mỗi lần thêm bột.
5. Nướng ở 165 độ C trong khoảng 1 tiếng đến 1.5 tiếng.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Sat Jan 17, 2009 12:39 pm

bánh Kem Sữa Mật Ong

guyên liệu:
- 300ml kem sữa tươi hoặc 300ml sữa tươi
- 1 thìa cà phê bột rau câu
- 50g đường cát trắng
- 50g dâu tươi
- 50ml mật ong
- 1 lát cam sành để trang trí

Thực hiện:
- Cho kem sữa tươi, đường cát trắng vào nồi, dánh tan đường. Cho tiếp bột rau câu vào, khuấy đến khi hỗn hợp tan đều.
- Bắc nồi kem sữa lên bếp, đun sôi với lửa vừa
- Thỉnh thoảng vớt bọt đề nước được trong và mịn
- Khi hỗn hợp kem sữa tan đều, nhấc xuống cho vào khuôn tròn, để nguội cho vào tủ lạnh.
- Rửa sạch dâu tươi, cắt đôi, ướp với 25ml mật ong, để khoảng 30phút cho hỗn hợp dâu và mật ong thấm đều.
- Cho dâu đã ướp lên bếp, sên với lửa nhỏ liu riu đến khi hỗn hợp keo sánh lại
bánh kem hoa quả!!

Nguyên liệu:
3 lòng trắng trứng gà
1 thìa nhỏ bột vani
1/4 thìa nhỏ kem chua Tartar
3/4 tách đường cát
Trái cây các loại đang mùa
1 nhúm muối
1 tách kem xóc
Cách làm
1 - Dùng máy đánh lòng trắng trứng, vani, kem Tartar và muối. Rồi từ từ đổ đường vào, đánh tới khi hỗn hợp vun lên.
2- Dùng giấy sáp hoặc nhôm lót vào ngăn nướng. Dùng từng muỗng để phết thành khoanh bánh rồi đặt lên ngăn nướng.
3- Vặn lò lên 150oC, nướng trong 45 phút, tắt lửa (đóng cửa lò) cho vỏ bánh khô hẳn trong 60 phút rồi mới rút giấy ra. Có thể bảo quản trong hộp thật kín.
4- Phía trên bánh trang trí kem xóc với trái cây tươi các loại.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Sat Jan 17, 2009 12:49 pm

Bánh Kem Dừa Mứt Dâu

Muốn làm bánh này mà không có thì giờ thì ta có thể làm bánh, mứt và kem từ tối hôm trước cho tiện.

Bánh:
-100g bơ không muối
-170g đường
-150g bột mì
-3 trứng gà (150g)
-120g sữa tươi
-1 muỗng cafe bột nổi

*Bơ và đường đánh chung cho mịn và nhẹ, cho trứng vào từng cái một đánh đều, cho sữa vào từ từ. Bột + bột nổi cho vào rây, rây vào hổn hợp bơ, xới đều. Nướng 350'f chừng 20-30 phút bánh vàng là chín.

Kem:
-400g kem tươi (whipping cream)
-1 muỗng canh đường
-1 1/2 muỗng cafe "thuốc trợ lý kem tươi" (hỏng biết dịch qua tiếng việt là gì nữa...cái này không có cũng được, nếu ai làm chưa quen thì nên có cái này để kem không bị chảy trong quá trinh trang trí bánh)

*Cho kem và thuốc cho vào thau đánh vừa nổi cho đường vào đánh cho thật nổi cà đứng ngọn.

Mứt Dâu:
-dâu raspberry
-đường

*Đường ít hay nhiều tùy theo dâu chua hay ngọt, cứ cho đường vào nem cho hợi lạt một chút thì khi sên lại sẽ vừa. Sên cho đặc lại để nguội. Nếu muốn làm kiểu ăn giang thì sên cho mứt sôi lên rồi rây cho bột năng vào cho đặc lại là xong.

Cách Làm:
Bánh nướng xong để nguội, cắt thành từng lớp (bao nhiêu lớp thì tùy), trét mứt vào giữa các lớp bánh. Trét kem lên mặt và chung quanh bánh. Trên mặt bánh trét thêm một lớp mứt cho đẹp và lấy dừa nạo "đấp" bên hông bánh.
Bánh Anh Đào



Nguyên liệu (làm 24 cái)
520g 1 hộp bột làm bánh sôcôla.
3 cái trứng.
1 1/3 tách nước.
1/2 tách dầu thực vật.
1 bình nhân bánh xốp anh đào.
1 bình sương vani (khoảng 454g).
Cách làm
1. Chuẩn bị bánh theo chỉ dẫn, cho trứng, nước và dầu vào. Đổ hỗn hợp trứng vào 24 tách làm bánh nướng xốp bằng giấy, đổ đầy 2/3 tách.
2. Lấy 24 miếng anh đào từ phần nhân anh đào. Để qua một bên. Múc một muỗng cà phê lớn phần nhân còn lại đổ vào giữa mỗi tách bánh.
3. Nướng trong lò làm nóng sẵn ở 176 độ C từ 20-25 phút. Để nguội chảo nướng trên vĩ nướng khoảng 10 phút. Lấy ra khỏi chảo. Để nguội ngay. Phủ sương lên bánh với sương vani. Trang trí mỗi cái bánh với 1 trái anh đào.
__________________
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Sat Jan 17, 2009 12:56 pm

Bánh dừa mật ong (Coco Au Miel)

Nguyên liệu:

310 ml sữa tươi
1 + 1/4 thìa cà phê mật ong
230g dừa nạo khô
100-110g đường cát
70 bột mỳ
2 thìa cà phê bột nở (baking powdeR)
2 trứng, đánh tan

Cách làm

1. Lò bật 200C. Khay muffin - để giấy nướng hình cốc vào
2. Đun sữa với mật ong nhỏ lửa đến khi lăn tăn sôi thì tắt bếp. Bắc ra
3. Trộn dừa, đường, bột mỳ, bột nở trong một bát. Từ từ cho sữa vào trộn đều.
4. Tiếp cho trứng, trộn đều.
5.Dùng thìa cho hỗn hợp vào cốc giấy. Cho gần đầy nhé.
5. Nướng khoảng 25-30'' cho đến khi chín là ok.

Ăn âm ấm ngon hơn

Trên đây là công thức của em White_poplar WTT nhưng vì cái lò nhà mình là fan oven nên mình nướng khoảng 20 phút - 170 độ C. Các bạn nhớ điều chỉnh nhiệt độ nướng sao cho phù hợp với lò của mình nhé.
Bánh cocoa cuộn

Công thức:

30gr bột mì, 30gr sữa tươi, 30gr dầu ăn, 60gr đường, 3 quả trứng (175gr cả vỏ).

Cách làm:

- Tách lòng trắng và lòng đỏ và 2 tô riêng, tô lòng đỏ dùng phới tay quấy cho lòng đỏ tan đều ra (không cần dùng máy đánh trứng nhé, chỉ dùng phới tay thôi), sau đó cho sữa tươi vào quậy tiếp cho đều, rồi tiếp tục cho dầu ăn vào, cuối cùng rây bột mì vào và quậy cho thật đều, để đó quay sang xử lý lòng trắng.
- Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng cho hơi nổi nổi rồi cho từ từ đường vào đánh đến khi lòng trắng bông cứng lên.
- Cho hết tô hỗn hợp lòng đỏ vào tô lòng trắng rồi trộn đều (tớ thấy các thầy đều dùng tay để trộn, hơi bẩn tí nhưng hình như nó đều hơn dùng dụng cụ trộn nhé).
- Sau khi trộn đều xong thì cho vào khuôn chữ nhật có lót giấy nến, dàn mỏng. Nướng ở 180 độ, cả lửa trên + dưới, để khay bánh rãnh dưới cùng, khi nào thấy mặt bánh vàng đẹp thì dùng tăm thử xem chín chưa thì lấy ra (khoảng 15 phút tùy lò). Khi lấy ra để nguội một chút rồi lật úp bánh xuống một tờ giấy nến khác, muốn cuộn ngay hay để nguội cuộn cũng được, thích nhân gì thì cho nhân đó. Bánh có dầu ăn và sữa tươi nên rất mềm, không có bột bắp mà vẫn dai, cuộn không bị vỡ đâu. Mọi người thử xem nhé.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Mon Jan 19, 2009 5:33 pm

Bánh gốc cây







Nguyên liệu



6 quả trứng gà, 250g đường, 220g bột mì, 50ml sữa tươi, 50g bơ mềm, bột nổi, 1 ống va ni, 100g mứt dâu hoặc dứa, 400ml kem sữa tươi, 100g chocolate mềm.



Thực hiện



Cho trứng, đường vào tô, đánh nổi và đặc. Cho bột mì, bột nổi vào hỗn hợp trứng trộn đều, rây mịn. Cho sữa, va ni, bơ vào trộn đều.



Thoa bơ vào khuôn hình chữ nhật 20x30x5cm, đổ hỗn hợp vào khuôn, cho vào lò nướng chín. Lấy bánh ra, trải mứt lên mặt bánh, cuộn lại, cắt xéo thành 3 gốc cây.



Kem sữa tươi cho vào máy đánh nổi, lấy 1/3 kem trắng để riêng. Phần còn lại cho chocolate vào trộn đều cho có màu nâu.



Dùng kem trắng chà láng mặt gốc cây. Cho ít kem chocolate vào bao, bắt đường xoắn ốc lên mặt kem trắng. Dùng tâm vạch các đường chéo thành hình mạng nhện.



Cho phần kem chocolate còn lại vào túi ni-lông có gắn đuôi răng cưa, kéo phủ len gốc cây. Dùng nĩa tạo những đường sọc cho vỏ cây.



Thưởng thức



Trước khi ăn, trang trí bánh tùy ý thích.

Bánh cà rốt







Nguyên liệu



Bánh: 4 quả trứng, 3 thìa súp dầu ăn, 250g đường xay, 240g bột mì, 2 thìa cà phê bột nổi, ½ thìa muối, 2 thìa cà phê bột quế, 300g cà rốt bào sợi, 100g hạt óc chó tán nhuyễn, 1 thìa súp vỏ chanh mài nhỏ, 50g bơ.



Lớp phủ: 100g bơ mềm, 100g phô mai, 100g đường, 1 ống vani, 1 thìa súp hạt óc chó tán nhuyễn.



Trang trí: 50g bột cà rốt. Cho nước và màu vào bột nặn hình củ cà rốt.



Thực hiện



Cho bơ vào khuôn. Cho bột mì, bột nổi, bột quế, đường, muối vào tô trộn đều. Tiếp đến, đổ hỗn hợp qua rây lược lại cho mịn.



Dầu ăn đổ ra thố, tráng đều. Cho vào thố bột, trứng gà, cà rốt, vỏ chanh, hạt óc chó rồi trộn đều bằng máy, đổ hỗn hợp vào khuôn, nướng lửa 1750C. Chờ bánh chín vàng đều, lấy ra để nguội.



Cho bơ, phô mai, đường vào tô, đánh mịn. Cho hạt óc chó, va ni vào trộn đều, trét lên mặt bánh. Đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh.



Thưởng thức



Khi dùng, lấy bánh ra trang trí với cà rốt.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Mon Jan 19, 2009 5:42 pm

bánh gạo Bồ Đào Nha

Nguyên liệu

- 1 chén gạo tẻ trắng loại ngon
- 5 chén nước
- 1 lát chanh đã lột vỏ
- 1 muỗng canh bơ
- 1 ít muối
- 2 chén sữa nóng
- 2 chén đường
- 5 lòng đỏ trứng gà
- Bột quế thơm



Thực hiện

1. Dùng nồi vừa, đun sôi nước, chanh, bơ, muối. Không đậy nắp.

2. Nước sôi, cho gạo vào, nấu hỗn hợp riu riu trên lửa nhỏ vừa trong khoảng 20 phút. Khi hỗn hợp bắt đầu bốc hơi và có mùi thơm, đổ thêm sữa nóng vào. Nấu thêm khoảng 5 phút thì bỏ đường, khuấy đều cho đường tan.

3. Dùng 1 tô lớn vừa, đập lấy lòng đỏ trứng gà, đánh đều. Múc một vài thìa cơm gạo đang nóng bỏ vào tô trứng, trộn mạnh cho trứng chín. Sau đó, đổ tất cả phần trứng vào hỗn hợp cơm gạo, trộn thật mạnh tay cho trứng chín đều trong cơm gạo.

4. Món ăn đã xong, rắc thêm một chút bột quế trên bề mặt cho đẹp mắt và thêm hương vị.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
kawara
Moderator
Moderator


Nữ Gemini
Age : 22 Sign in Sign in : 28/10/2008 Tổng số bài gửi : 90 Đến từ : vương quốc gió
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
142/142  (142/142)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
1000/1000  (1000/1000)
Xiền Xiền:
10213756/5213756  (10213756/5213756)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Tue Jan 27, 2009 3:17 pm

*Bánh nhân sầu riêng*

Công thức

Vật liệu:
160g đường trắng
160g bơ lạt
3 trứng gà nâu để ra ngoài cho ấm lại trước khi đánh bột
200gr sầu riêng tán sơ, nhưng đừng nát quá,
200g bột mì high proteín
1 muỗng cafê bột nổi
1/2 muỗng cafê bôt baking soda
50g heavy cream

Cách làm:- Mở lò nóng trước 190 độ, thoa bơ và rắc bôt khô vào khuôn tròn
- Ðánh bơ và đường bằng medium speed 5 phút
- Cho trứng vào từ cái một, trộn đều trong 3 phút
- Cho sầu riêng vào trộn đều, nhớ là chỉ tán sơ thôi để còn sớ mới ngon dùng sầu riêng đông lạnh nhưng để tan đá và thật nguôị (room temperature), sầu riêng lạnh sẽ ảnh hưởng đến độ nổi của bánh . Sầu riêng có sớ to làm bánh ăn sẽ ngon hơn là sầu riêng xay nát, vì chỉ có mùi chứ không cắn sớ của sầu riêng được .
- Rắc bột bằng rây cùng với baking soda và bột nổi, đánh bằng speed số 1 thêm nửa phút
- Cho heavy cream vào trộn đều lên
- Ðổ bột vào khuôn nướng từ 35 đến 45 phút,tuỳ theo độ nóng của môĩ lò, mùi thơm của sầu riêng sẽ thơm ngát nhà
- Chờ bánh nguội có thể trét whip ceam và almond flake (hạnh nhân miếng mỏng)hoặc đậu phọng rang xay nhiễn, v.v..tùy ý thích của mình, chung quanh bánh cho tăng vị .

Chúc các bạn thành công
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Wed Jan 28, 2009 8:59 am

1- bánh lễ tính nhân

Nguyên liệu:

Chuối cau chín vàng, đường caramen, vài lát cam hoặc chanh (tùy khẩu vị).

Cách chế biến:

Chuối cau để nguyên vỏ cho vào lò nướng. Khi vỏ chuối trở thành màu nâu nhạt là được. Lấy chuối ra, lột vỏ, xếp vào đĩa.

Muốn dễ ăn, có thể xiên que từng quả chuối hoặc dùng nĩa để ghim chuối. Cho vài lát cam mỏng vỏ hoặc chanh vào caramen còn nóng. Sau đó, tưới đều lên chuối. Cất vào tủ lạnh.

Thưởng thức:

Món này dùng để tráng miệng và ăn lạnh mới ngon.


Chúc cac bạn thành công

2- bánh hallowen

Nguyên liệu:

- 1/4 kg bột mỳ,

- 1 thìa đường,

- 1 thìa café muối,

- 5 thìa bơ,

- 3 quả trứng,

- 1 thìa vani,

- 1/4 quả bí ngô xay nhuyễn và nấu chín,

- 1 thìa cafe quế, gừng, hạt tiêu, kem tươi.


Cách làm:

Nhào bột với 1 thìa đường và ¼ thìa café muối. Thêm bơ và trộn đều hỗn hợp. Cho vào một chút nước lạnh cho đến khi hỗn hợp bột trở nên dính kết lại. Nhào bột và cán mỏng thành những hình tròn. Bọc bằng giấy gói bánh và cho vào tủ lạnh khoảng 40 phút.

Chuẩn bị lò nướng, để ở 150 độ, rắc chút bột lên bề mặt khay nướng. Nướng bột bánh trong vòng 15 phút.

Đánh đều trứng với đường và vani. Trộn thêm với bí ngô đã được xay nhuyễn cùng quế, gừng, một chút muối, hạt tiêu. Khuấy đều hỗn hợp và đổ dàn đều lên trên khuôn bánh.Nướng bánh trong vòng 15 phút ở 90 độ, cho đến khi bánh chín phồng. Để nguội, trang trí bằng kem tươi lên trên bề mặt.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Wed Jan 28, 2009 9:03 am

bánh hạnh nhân

Nguyên liệu (làm 48 cái)

- 436g cơm dừa xay (khoảng 5 tách).
- 436g sữa đặc có đường hiệu Brand.
- 2 muỗng cà phê vani.
- 1,5 muỗng cà phê bột hạnh.

Cách làm

1. Đun nóng lò ở 350 độ C. Cho dừa, sữa, vani và bột hạnh vào một cái chén và trộn đều.
2. Dùng muỗng cà phê múc những muỗng đầy đổ vào những tấm giấy nướng có bôi mỡ đặt trên cái vĩ nhôm. Trang trí theo ý thích.
3.Nướng từ 8-10 phút hoặc cho đến khi các mép bánh vàng. Lấy ra khỏi giấy nướng ngay (bánh hạnh nhân sẽ dính nếu để nguội) . Lấy ra và đậy lại.
4. Trên mỗi cái bánh hạnh nhân, có thể đặt một miếng sôcôla.

Bánh Tiramisu

Vật liệu
- 3 trứng gà
- 100g đường cát vàng ( sugarcane sugar)
- 250g mascarpone ( đây là một loại cheese của Ý )
- 24 biscuits de cuillière ( bánh này là bánh rất nhẹ, có trét một lớp đường trên mặt)
- 1/2 lit cà phê đen đậm
- 30g chocolat bột ( cacao ) đắng
- 1 gói va ni
- 1 chút muối
Cách làm
- Hột gà, lấy tròng trắng để riêng, lòng đỏ để riêng.
- Đánh lòng đỏ với đường ( chừa lại 2 muổng súp đường ) + sau đó để mascarpone vào với va ni, đánh cho đều.
Đánh lòng trắng trứng gà lên cho nổi, để 2 muổng đường và chút muối đánh tiếp, cho thiệt nổi,
- Trộn lòng đỏ với lòng trắng vào với nhau, quậy đều tay, nhưng nhè nhẹ, nếu không lòng trắng sẽ bị chìm.
- Pha ca phê, chừng 1/2 lít hơi đậm ( cà phê Mo ka thì ngon hơn )
- Nhúng bánh biscuits de cuillière vào ca phê,
- Khuôn bánh trải một lớp giấy đừng cho bánh dính đáy khuôn, ( hoặc là trét một lớp bơ cũng được)
- Nhúng biscuits vào đề dưới đáy khuôn, xếp cho đều, đổ vào một lớp crème đã trộn rồi ( lòng đỏ +lòng trắng) sau đó, trải tiếp một lớp bánh biscuits cho đến hết,xếp sau khi lớp cuối là trải lớp crème.
- Sau cùng, rải lên mặt một lớp cacao bột ( cacao đường mua loại ngọt)
- Để vào trong tủ lạnh chừng 3 hay 4 giờ sau.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
kawara
Moderator
Moderator


Nữ Gemini
Age : 22 Sign in Sign in : 28/10/2008 Tổng số bài gửi : 90 Đến từ : vương quốc gió
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
142/142  (142/142)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
1000/1000  (1000/1000)
Xiền Xiền:
10213756/5213756  (10213756/5213756)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Mon Feb 02, 2009 5:05 pm

*Bánh bông lan Thạch Thảo
*


Nguyên liệu:

- 6 trứng gà.
- 300 g bột mì.
- 500 g đường cát trắng.
- 1 lít nước.
- 300 g đường xay.
- 25 g rau câu.
- 1 ống tinh dầu chanh.
- 1/2 muỗng vani (3 ống).
- Bột xirô dâu (1 muỗng xúp).
- 1/2 quả dứa.
- 50 g nho khô.
- 50 g long nhãn.

Cách làm

- Làm bánh bông lan hấp. Lấy 5 lòng trắng và cho đường xay vào đánh bông. Cho 6 lòng đỏ vào đánh. Trộn bột, vani, tinh dầu chanh và trứng khuấy mịn rồi cho vào khuôn tròn (30 cm) hấp trong nồi nước sôi (lửa lớn) độ 20 phút. Dùng tăm thử bánh không dính là chín. Gỡ bánh để nguội, cắt làm 2 lớp.

- Dứa xắt hạt lựu hoặc sợi. Long nhãn ngâm nước đường (50 g) cho nở, vớt nhãn ra. Xào dứa với 50 g đường cho dẻo.

- Rau câu ngâm nước lạnh độ 1 giờ, sau đó đem nấu kỹ cho tan hết rau, hớt hết bọt, cho 400 g đường vào nấu. Lòng trắng trứng đánh bông chia làm 3 phần.

Bước 1: Lót giấy dưới đáy khuôn bánh. Múc 1/3 rau câu, 1/3 trứng để cho mau nguội. Cho bột xirô dâu vào từ từ, khi rau còn ấm thì đổ vào khuôn.

Bước 2: Xếp bánh lên mặt rau. Múc 1/3 rau và 1/3 trứng để cho nguội và làm tương tự như bước 1. Cho dứa xào vào trộn đều rồi đổ lên bề mặt.

- Xếp lớp bánh thứ 2 lên rau câu. Đổ nước nhãn vào 1/3 rau còn lại, đun kỹ. Sau đó múc 1/3 trứng đổ vào dung dịch trên, đánh đều. Cuối cùng cho nho, nhãn vào và đổ lên mặt bánh.

- Để bánh nguội và cho vào tủ lạnh.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
kawara
Moderator
Moderator


Nữ Gemini
Age : 22 Sign in Sign in : 28/10/2008 Tổng số bài gửi : 90 Đến từ : vương quốc gió
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
142/142  (142/142)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
1000/1000  (1000/1000)
Xiền Xiền:
10213756/5213756  (10213756/5213756)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Mon Feb 02, 2009 6:31 pm

*Bánh Ngọt Trộn Nham Lê *

Nguyên liệu (làm 18 cái)
3/4 tách bơ lạt.
1 cái trứng.
2 lòng trắng trứng.
1 1/3 tách bột năng.
1 muỗng cà phê Natri Bicacbonat.
1/2 muỗng cà phê muối.
1 1/4 tách bí rợ pêcan.
1/2 muỗng cà phê nước vani.
2 muỗng cà phê nước cam vắt.
3/4 tách nham lê khô.
14 tách đường vàng.
Cách làm Đun nóng lò ở 163 độ C, bôi trơn chảo làm bánh và các giấy lót bánh. Cho bơ và đường vào trong chén của máy trộn bằng điện, đánh cho thành kem. Cho trứng và lòng trắng trứng vào đánh cho tan vào nhau.

Rây bột năng, bột Natri Bicacbonat, muối với nhau và cho vào hỗn hợp trứng và bơ trong nhiều mẻ bánh. Cạo hỗn hợp quanh chén trộn xuống, rồi cho bơ bí rợ pêcan, vani, nước cam vắt, nham lê khô, và trộn kỹ.

Đổ đầy 3/4 khuôn bánh, nướng khoảng 20-35 phút cho đến khi dung mô cái xiên xóc vào bánh rút ra thấy sạch. Lấy bánh ra khỏi chảo và để trên một cái vĩ nướng cho nguội.

* Thành phần dinh dưỡng :
Calo: 138; Chất béo: 8g; CarbonHydrate: 15g; Cholesterol: 33mg; Natri: 147mg; Đạm: 2g; Chất xơ: 1g; Calo từ mỡ: 52%; Calo từ Carb: 43%
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Sat Feb 07, 2009 12:46 pm

Bánh bông lan bơ

Cho khuôn 5'' ( 13cm)

500gr bơ lạt
2 trứng lớn
125g caster sugar
50g bột mì
60g bột bắp
Vanille 1/2 gói
Bột nổi 1/2 muỗng cà phê
2 muỗng soupe sữa tươi
50g bơ mặn đun chảy
1 muỗng soupe bột mì để rây khuôn

- Lấy một miếng bơ nhỏ phết đều trong khuôn bánh, lấy 1 muỗng súp bột mì rắc vào khuôn cho đều, gõ cho bột rơi ra (để mặt bột láng trên khuôn đều)

- Lò nướng mở ở nhiệt độ 170oC

- Trứng lấy lòng đỏ và trắng + 125gr đường + 1/2 gói vanille dùng máy đánh trứng đánh cho thật nổi và bông. Trộn đều 2 loại bột với 1/2 muỗng cafe bột nổi, dùng rây rây từ từ vào hỗn hợp trứng, đảo nhẹ tay và đều. Cứ làm thế đến khi hết bột và múc từng muỗng soupe sữa và bơ đã đun nóng chảy vào trộn nhẹ tay rồi đổ vào khuôn nướng. Coi chừng tới khi bánh vàng và ráo nước.

- Cách làm kem bơ và sữa đặc: Cắt bơ thành từng miếng cho mềm + 1/2 hộp sữa đặc ( muốn ngọt thì cho thêm nhiều sữa tuỳ khẩu vị ) đánh tới láng mịn để trét lên bánh.

- Cách làm kem bơ và icing sugar:
250g bơ lạt (unsalted butter)
240 icing sugar (đường bột)
2 muỗng canh sữa tươi
Bơ cắt miếng nhỏ đánh cho tan, càng trắng càng tốt cho tới khi mịn, đổ 1/2 đường vào đánh, sau đó cho sữa vào, cuối cùng thì cho 1/2 đường còn lại. Đó là công thức trong sách nhưng các mẹ khi cho đường vào đánh một lúc thì nếm thử ngọt chưa nha vì nhiều khi khầu vị vừa ngọt với mình thôi chứ theo công thức chuẩn có khi quá ngọt đó.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Sat Feb 07, 2009 12:57 pm

Bánh muffin táo

Công thức

1 trứng
1/4 cup dầu(60ml) (tui thay bằng butter)
1 cup sữa tươi (240ml)
1 cup đường trừ 1 tbsp (180g)
2 cups bột mì (280g)
1 tbsp bột nổi
1/2 tsp muối
1 cup táo cắt vỏ và xắt mỏng (200g)
1/2 tsp vanilla essence
Một ít almon

Cách làm

1. Làm nóng lò 180 degrees.

2. Đánh trứng, dầu (bơ làm nóng chảy), sữa, và đường vào trong một tô

3. Trong một tô khác rây bột, bột nổi, muối và trộn hỗn hợp (2) vào

4. Trộn táo vào (3)

5. Rắc almond lên trên

6. Nướng khoảng 30 phút

bánh Kem Sữa Mật Ong


Nguyên liệu:
- 300ml kem sữa tươi hoặc 300ml sữa tươi
- 1 thìa cà phê bột rau câu
- 50g đường cát trắng
- 50g dâu tươi
- 50ml mật ong
- 1 lát cam sành để trang trí

Thực hiện:
- Cho kem sữa tươi, đường cát trắng vào nồi, dánh tan đường. Cho tiếp bột rau câu vào, khuấy đến khi hỗn hợp tan đều.
- Bắc nồi kem sữa lên bếp, đun sôi với lửa vừa
- Thỉnh thoảng vớt bọt đề nước được trong và mịn
- Khi hỗn hợp kem sữa tan đều, nhấc xuống cho vào khuôn tròn, để nguội cho vào tủ lạnh.
- Rửa sạch dâu tươi, cắt đôi, ướp với 25ml mật ong, để khoảng 30phút cho hỗn hợp dâu và mật ong thấm đều.
- Cho dâu đã ướp lên bếp, sên với lửa nhỏ liu riu đến khi hỗn hợp keo sánh lại
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age : 21 Sign in Sign in : 26/10/2008 Tổng số bài gửi : 150 Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Sat Feb 07, 2009 1:04 pm

Bánh kem nướng!


Nguyên liệu: (Dùng cho 4 người)

- 3 quả trứng
- 1/2 cốc đường vàng
- 1,5 cốc sữa tươi.
- 1/2 cốc kemv 1 thìa vani tinh chất
- Quế bột, để rắc lên mặt bánh

Cách làm:

Làm nóng ở nhiệt độ 1800C, phết bơ lên khuôn nướng.

Đánh trứng với đường, sữa, kem và vani trong một cái bát rồi đổ vào khuôn.

Đặt khuôn lên một cái khay nướng sâu lòng. Rót nước nóng, ngập phân nửa khay nướng. Đưa khay vào lò, rắc quế bột lên mặt bánh; nướng trong 15 phút. Giảm nhiệt độ xuống 1600C, nướng thêm 20 phút nữa hoặc cho đến khi thành bánh. Có thể dùng dao sắc thử bánh bằng cách xuyên dao qua bánh, dao không bị dính bột khi nhấc lên là được. Nhấc khuôn ra khỏi khay nướng.

Món này có thể ăn nóng hoặc để lạnh.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
kawara
Moderator
Moderator


Nữ Gemini
Age : 22 Sign in Sign in : 28/10/2008 Tổng số bài gửi : 90 Đến từ : vương quốc gió
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
142/142  (142/142)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
1000/1000  (1000/1000)
Xiền Xiền:
10213756/5213756  (10213756/5213756)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Sat Mar 07, 2009 12:26 pm

bánh hương mơ

Hương thơm dễ chịu của quả mơ, vị mát lạnh của bạc hà quyện vào nhau trong miếng bánh chắc chắn sẽ làm thực khách hài lòng khi thưởng thức món tráng miệng này. Dưới đây là cách thực hiện.
Nguyên liệu:


- 2 hộp quả mơ
- 4 thìa canh đường
- 25 ml nước cốt chanh
- 425 gam sữa không béo
- 150 gam sữa chua
- Vài lát mơ, 1 nhánh bạc hà, kem để trang trí, khuôn nhôm hình tim
Thực hiện:


- Vớt quả mơ ra và để ráo, phần nước để riêng. Cho quả mơ, đường, 4 thìa canh nước mơ vào máy xay, trộn đều cho đến khi hỗn hợp sánh và mịn.


- Cho 2 thìa canh nước mơ vào bát nhỏ, trộn thêm một chút nước cốt chanh, cho vào hỗn hợp mơ xay rồi đổ tất cả vào khuôn, đặt vào ngăn lạnh khoảng hơn 1 giờ.
- Trộn 4 thìa canh nước mơ với sữa không béo, sữa chua cho vào phần mơ xay còn lại, tiếp tục phủ lên trên khuôn rồi để lạnh tiếp thêm 3 giờ.
Trình bày:
- Khi dùng trang trí thêm vài lát mơ và bạc hà, rồi phết kem vào xung quanh bánh cho đẹp

--------------------------------------------------------------------------------

Pumpkin Pie
Nguyên liệu:

Nhân:
- 425 g bí đỏ nghiền * xem cách làm bên dưới
- 1 cái đế bánh làm sẵn * nếu tự làm thì xem cách làm ở dưới nữa
- 1 hộp sữa đặc có đường (sữa Ông Thọ)
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 2 lòng trắng trứng gà
- 1 chút bột quế khoảng 2g
- 1 chút bột gừng, cũng khoảng 2g
- 1 chút bột nhục đậu khấu (nutmeg)
- 3 g muối

Topping:
- Kem tươi đánh nổi hoặc kem vani

Cách làm:
- Vặn lò nướng 220 độ C
- Đánh đều bí đã nghiền với sữa đặc lòng đỏ trứng. Cho bột quế, bột gừng, bột nhục đậu khấu, muối.
- Trong 1 chiếc bát khác, đánh nổi lòng trắng trứng. Nhẹ nhàng đổ bí đỏ vào và trộn nhẹ tay cho đều. Đổ lên trên đế.
- Nướng bánh trong 15 phút. Giảm nhiệt độ xuống còn 175 độ C và nướng tiếp 40 - 45 phút (tùy theo lò và độ dày của bánh). Dùng tăm xiên thử vào giữa bánh, nhẹ nhàng rút ra thấy tăm không dính hỗn hợp bánh là được.

Khi ăn cắt 1 góc, lấy kem tươi hoặc kem vani (hay cả hai ) để lên trên. Bánh nóng, kem lạnh - thế mà lại ngon mới hay


Bí Đỏ nghiền:

Vật liệu chính là bí đỏ loại già quả. Bổ đôi quả bí, bọc giấy nhôm cho kín và cho vào lò nướng 165 độ C khoảng 1 tiếng. Nếu không thì cắt bỏ vỏ bí, thái thành từng miếng to và cho lên chõ hấp chín. Khi bí đã chín, bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đấy lược qua rây (vì bí già hay có xơ).
Cách bảo quản: chia bí thành từng phần (425g chẳng hạn, đủ vật liệu cho mỗi chiếc bánh), cho vào túi nylon kín và để vào ngăn đá. Khi nào cần dùng thì lấy ra rã đông.

Vỏ bánh (Pie Shell):
- 85 g cream cheese
- 115 g bơ
- 125 g bột mỳ

Trộn cream cheese và bơ cho đều. Cho bột vào nhào đến khi thấy đều thì thôi. Gói kín và bỏ vào tủ lạnh 1 tiếng đồng hồ. Lấy cái cán bột dàn mỏng đều và đặt lên khuôn, ấn cho bột nằm đều trên khuôn. Xong rồi!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content





Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Today at 11:28 am

Về Đầu Trang Go down

*Cách làm Bánh Kem*

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 2 trang Chuyển đến trang : 1, 2  Next

Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
Heavenly Skies Qbove :: Nơi spam liên miên mà không hề bị phạt(tin không?) -
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblogs