Heavenly Skies Qbove
Hân hạnh chào đón bạn đến với 4rum Heaven

Heavenly Skies Qbove

Là một thiên đường vui vẻ luôn luôn chào đón tất cả mọi người.
 
IndexPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
< class="" height="25"> Tìm kiếm
 


 Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
< class="" height="25"> Poll
Bạn có thích 4rum này không?
1.Cực kỳ thích
100%
 100%  [ 5 ]
2.Thích
0%
 0%  [ 0 ]
3.Vừa
0%
 0%  [ 0 ]
4.Không có gì mới
0%
 0%  [ 0 ]
Tổng số bầu chọn : 5
< class="" height="25"> Latest topics
» HAPPY BIRTHDAY KAWA
Tue Jun 09, 2009 10:40 am by

» Kim Bum trổ tài
Thu May 07, 2009 8:28 pm by

» Thứ 6 ngày 1 tháng 5
Fri May 01, 2009 10:09 am by

» Thứ 6 ngày 1 tháng 5
Fri May 01, 2009 10:07 am by

» Thứ 6 ngày 1 tháng 5
Fri May 01, 2009 10:06 am by

August 2014
MonTueWedThuFriSatSun
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
CalendarCalendar
< class="" height="25"> Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 35 người, vào ngày Thu May 12, 2011 6:48 pm
 

*Cách làm Bánh Kem*

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Chuyển đến trang : 1, 2, 3  Next
Tác giả Thông điệp
kawara
Moderator
Moderator


Nữ Gemini
Age: 20 Sign in Sign in: 28/10/2008 Tổng số bài gửi: 90 Đến từ: vương quốc gió
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
142/142  (142/142)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
1000/1000  (1000/1000)
Xiền Xiền:
10213756/5213756  (10213756/5213756)

Bài gửiTiêu đề: *Cách làm Bánh Kem*   Sat Jan 10, 2009 5:05 am

* bánh gato Sô-cô-la*

Nguyên liệu:


- 6 thìa phở bột mì đầy lùm
- 6 quả trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng riêng
- 3/ 4 bát bát ăn cơm đường kính
- Bơ, khoảng 100 gr ( mình sửa rút đi so với công thức ở đây vì bánh nó nặng bơ và ngọt quá )
- 1 ít vani ( dạng nào cũng được )
- 1 thìa con đầy bột nở
- Chocolate thanh 200 gr, mình hay làm loại 44 - 47 % cacao, tức là vẫn hơi ngọt, không đắng hẳn, bẻ chocolate thành các vuông nhỏ vào một soong be bé và để nó chẩy tan, quấy qua qua cho nó đều

Cách làm :

Bở để chẩy thật mềm, ( còn cứng đánh không được ), đánh bơ với chỗ đường kính vài phút cho bông trắng
- Cho tiếp lòng đỏ trứng đánh kỹ
- Bỏ vani, bột nở, oánh tiếp
- Bỏ từng ít bột mì, đánh cho được đều, cho đến khi hết bột ( lúc này hỗn hợp rất khô, nặng tay, kệ nó, cứ đánh bằng máy kem trứng là được )
- Trút chỗ chocolate đun chẩy đã để nguội hẳn vào đánh nó đến khi nó đều, sánh mượt, không còn có vẻ chắc nịch nặng tay nữa
- Bật lò trước 8 - 10' cho nóng ở 200°
- Lòng trắng trứng đã đánh nổi riêng, bỏ vào hỗn hợp bột đánh thật kỹ đến khi bột mượt ( đánh kỹ thì bánh sẽ nở xốp )
- Láng khay bằng bơ, đổ bột vào khay, nó đặc lắm nhưng kệ nó, tự nó sẽ dàn đều khi có nhiệt vào
- Không biết lò của các mẹ thế nào, nhưng tóm lại thì cần nướng ban đầu khoảng 8 -10 ' ở nhiệt độ mạnh để nó kịp được làm chín và nở, ( lò nhà mình là 200° ) sau đó hạ xuống để ở 150 - 160° thêm khoảng 15- 20' là được ) Lưu ý các mẹ nướng quen tay rồi thì biết lò nhà mình thế nào, để lửa đừng mạnh quá làm bánh khô lại
Để thật nguội mới phết kem,thích ở giữa thì cắt đôi bánh rồi phết lên ( giống anh thợ hồ lắm ), và trang trí bên trên thì tuỳ nhé
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
kawara
Moderator
Moderator


Nữ Gemini
Age: 20 Sign in Sign in: 28/10/2008 Tổng số bài gửi: 90 Đến từ: vương quốc gió
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
142/142  (142/142)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
1000/1000  (1000/1000)
Xiền Xiền:
10213756/5213756  (10213756/5213756)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Sat Jan 10, 2009 11:21 am

bánh flan xoài

Nguyên liệu:
- 2 trái xoài khoảng 700g
- 5 quả trứng gà
- 450 ml kem tươi
- 3,5 muỗng súp đường
Đây là món tráng miệng giải nhiệt trong mùa hè rất hiệu quả, giá rẻ.
Khẩu phần chế biến cho 6 người ăn.


Thực hiện:
- Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, xay nhuyễn.
- Đánh trứng, đường và kem thật đều, sau đó cho xoài đã xay vào rồi đổ ra các khuôn nhỏ hoặc các cốc nhựa nhỏ, mỏng. Lấy giấy bạc đậy miệng khuôn, dùng dây thun cột miệng khuôn lại.
- Hấp cách thủy trong vòng 30 phút. Khi nước sôi, để nhỏ lửa.
- Sau đó lấy bánh ra để nguội.

Có thể dùng những miếng xoài xắt hạt lựu, dâu tây hay vài cọng rau húng để trang trí trên mặt bánh cho đẹp mắt.
Ăn nguội hoặc để tủ lạnh, tùy thích.
Bánh mềm, màu vàng, có vị chua ngọt của xoài, vị thơm của trứng.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
kawara
Moderator
Moderator


Nữ Gemini
Age: 20 Sign in Sign in: 28/10/2008 Tổng số bài gửi: 90 Đến từ: vương quốc gió
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
142/142  (142/142)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
1000/1000  (1000/1000)
Xiền Xiền:
10213756/5213756  (10213756/5213756)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Sat Jan 10, 2009 12:05 pm

*bánh dâu tây
*


Chuẩn bị:

[color=violet]Để chế biến món bánh, bạn cần chuẩn bị bột, đường, bột nở, muối với tỉ lệ vừa đủ. Ngoài ra cần có sữa, vani, trứng gà, bơ, hạnh nhân giã nhỏ.

Chế biến:
1. Cho chảo nóng chảy, cho bơ vào cho nóng chảy. Quét đều bơ lên thành khuôn.

2. Trộn bột, đường, bột nở vào âu, cho nước vào nhào đều đến khi bột mềm và dẻo. Sau đó cho trứng, bơ chảy, sữa, vani, nhào đều.

3. Đổ bột vào khuôn, đặt dâu tây lên bề mặt bánh. Sau đó rắc hạt hạnh nhân đã giã lên.

4. Đặt bánh vào lò nướng, để khoảng 30 phút cho tới khi bánh chín. Sau khí bánh chín, bạn có thể cùng gia đình thưởng thức kèm sữa hoặc nước hoa quả.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
utau_tsukiyomi
Moderator
Moderator


Nữ Scorpio
Age: 20 Sign in Sign in: 09/11/2008 Tổng số bài gửi: 30 Đến từ:
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
150/150  (150/150)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
9999/10000  (9999/10000)
Xiền Xiền:
6000000/6000000  (6000000/6000000)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Wed Jan 14, 2009 5:21 pm

1.BÁNH DÂU TÂY

Chuẩn bị

Để chế biến món bánh, bạn cần chuẩn bị bột, đường, bột nở, muối với tỉ lệ vừa đủ. Ngoài ra cần có sữa, vani, trứng gà, bơ, hạnh nhân giã nhỏ.

Chế biến

1. Cho chảo nóng chảy, cho bơ vào cho nóng chảy. Quét đều bơ lên thành khuôn.

2. Trộn bột, đường, bột nở vào âu, cho nước vào nhào đều đến khi bột mềm và dẻo. Sau đó cho trứng, bơ chảy, sữa, vani, nhào đều.

3. Đổ bột vào khuôn, đặt dâu tây lên bề mặt bánh. Sau đó rắc hạt hạnh nhân đã giã lên.

4. Đặt bánh vào lò nướng, để khoảng 30 phút cho tới khi bánh chín. Sau khí bánh chín, bạn có thể cùng gia đình thưởng thức kèm sữa hoặc nước hoa quả.

2.BÁNH CARAMEN-BÁNH PLANT:

Chuẩn bị:

Để làm bánh cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị 1 lít sữa tươi, trứng gà 4 quả, đường với số lượng vừa đủ.

Chế biến

1. Để làm caramen, bạn cho đường vào chảo, khuấy đều đến khi đường có màu ngà vàng. Đổ caramen vào các khuôn nướng bánh.

2. Cho sữa tươi vào xong, cho đường vừa đủ tùy khẩu vị, khuấy đều đến khi đường tan. Trứng gà tươi đập lấy lòng đỏ, khuấy đều và cho vào sữa. Cho hỗn hợp vào khuôn có sẵn caramen và nướng.

3. Khi bánh chin, lấy ra, úp ngược lên đĩa, bạn sẽ có món bánh caramen hấp dẫn.

3.BÁNH PHO MÁT

Nguyên liệu (làm 8 phần)
2 gói phó mát kem, làm mềm sẵn.
1 hộp sữa đặc có đường nhãn hiệu Eagle 397g.
1 cái trứng gà lớn.
1 muỗng cà phê vani.
1 tách các miếng sôcôla nhỏ.
1 muỗng cà phê bột mì.
Kem sôcôla.
Bánh xoắn sôcôla (tuỳ chọn).
Cách làm
1. Đun nóng lò ở 176 độ C, đánh phó mát trong một máy trộn cho mịn, cho sữa đặc vào, từ từ đánh cho nhuyễn, sau đó cho trứng, vani vào và trộn cho kỹ.
2. Xóc những miếng sôcôla với bột mì, cho vào hỗn hợp phó mát và quậy đều. Đổ vào vỏ bánh.
3. Nướng 35 phút hoặc cho đến khi phần giữa nức ra khi dùng tay sờ nhẹ vào bánh. Để nguội và đặc kem, bánh xoắn sôcôla lên trên. Dùng khi bánh đã lạnh. Để phần dư vào tủ lạnh.
4. Kem sôcôla : Làm chảy 1/2 tách những miếng sôcôla nhỏ và 1/4 tách kem đã đánh, nấu và quậy cho đến khi đặc và nhuyễn. Sau đó, rải ngay những miếng bánh lên.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
kawara
Moderator
Moderator


Nữ Gemini
Age: 20 Sign in Sign in: 28/10/2008 Tổng số bài gửi: 90 Đến từ: vương quốc gió
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
142/142  (142/142)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
1000/1000  (1000/1000)
Xiền Xiền:
10213756/5213756  (10213756/5213756)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Fri Jan 16, 2009 12:45 pm

*Bánh kem hương mơ*

Nguyên liệu:

- 2 hộp quả mơ
- 4 thìa canh đường
- 25 ml nước cốt chanh
- 425 gam sữa không béo
- 150 gam sữa chua
- Vài lát mơ, 1 nhánh bạc hà, kem để trang trí, khuôn nhôm hình tim

Thực hiện:

- Vớt quả mơ ra và để ráo, phần nước để riêng. Cho quả mơ, đường, 4 thìa canh nước mơ vào máy xay, trộn đều cho đến khi hỗn hợp sánh và mịn.

- Cho 2 thìa canh nước mơ vào bát nhỏ, trộn thêm một chút nước cốt chanh, cho vào hỗn hợp mơ xay rồi đổ tất cả vào khuôn, đặt vào ngăn lạnh khoảng hơn 1 giờ.

- Trộn 4 thìa canh nước mơ với sữa không béo, sữa chua cho vào phần mơ xay còn lại, tiếp tục phủ lên trên khuôn rồi để lạnh tiếp thêm 3 giờ.

Trình bày:

- Khi dùng trang trí thêm vài lát mơ và bạc hà, rồi phết kem vào xung quanh bánh cho đẹp.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age: 19 Sign in Sign in: 26/10/2008 Tổng số bài gửi: 150 Đến từ: vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Fri Jan 16, 2009 10:14 pm

Bánh kem sinh nhật

**Vật liệu & cách làm cho cái bánh.
Một trứng 30 gờ ram bột mì 30 gờ ram đường

(muốn to muốn nhỏ thì cứ nhân lên ....)

đường thì nếu có đường trắng: tốt, đường vàng: quí đó
đường nâu: Ok còn đường ... lộ thì sao? chắc là sách xe
chạy chứ sao....

_Đập trứng ra vô cái chậu + đường
_Đánh lên bằng mixer, nếu không có máy thì ráng
dùng muscle mà đánh bằng đồ đánh giống như cái lò xo
có bán ngoài chợ đó. Đánh lên cho nó nổi là được, nổi
là sao chớ? là cầm cái đồ đánh lên mà trứng không chảy
te te xuống, mà dính vào và "stay" trên cái đồ đánh trứng.
_Bỏ từ từ bột mì + "vờ ní là" thứ bột đó vô rồi quậy nhẹ
nhẹ thôi cho tới khi bột hoà hết vô trứng là được. Ở đời
có gì "wậy wá" mà chịu cho nổi.
_Đổ hợp chất vô khuôn đã có lót giấy để bánh không
dính vô khuôn
_Bỏ vô lò nướng, "nghe" thấy mùi thơm thì đợi từ mười đến mười
lăm phút tuỳ bánh lớn bánh nhỏ là được "gồi" Không có
lò điện thì xài loại lò than cũng được gọi là "cái khó nó
...ló cái khôn"... đó mà. Có thể thử bánh chín chưa bằng
cách dùng một chiếc đũa, đâm vô cái bánh rồi rút đũa ra
nếu bánh đã chín thì nó khô và không dính nhớp nháp
vô cái đũa.
_Lấy ra bỏ lên dĩa cho nguội xuống. Ở đời (lại ở đời ...) "nóng
wá là hư chiện hết"


**Vật liệu & cách làm cho Kem.

Một LÒNG TRẮNG trứng 50 gờ ram đường 100 gờ ram bơ

Bơ thì dùng loại "bơ lạt", bơ lạt là sao? là không phải bơ mặn,
unsalted butter, ngoài chợ Bến Thành hay Safeway có bán

_Bỏ đường vô nồi + nước, sấp sấp mặt đường thôi
nấu lửa nhỏ thôi. Cho tới khi đường tan và hơi keo
lại là được. Keo lại là sao chớ? Thì dùng cái đũa,
nhúng vô chất lỏng đó đưa lên mà nó không chảy te te
xuống thì được, hay là dùng hai ngón tay, ahhhhh
coi chừng nóng nha. nhấp nhấp thấy "kẹo kẹo" như tơ là
được.
_Đổ cái chất lỏng khi mới đem xuống từ bếp (đang rất nóng)
đó vô chậu đã có để lòng trắng rồi đánh mạnh và liên tục
thế công mà đánh chứ không lùi... Đánh cho tới lúc kem
đứng là được, đứng là sao? Trời ơi hỏi woài (theo cách thử
của đánh bánh Ok)
_Bỏ bơ xắc nhỏ vô đánh tiếp, khi nào thấy hợp chất trở thành
mịn màng là được, cái gì mà mịn màng thì cũng ... phê
_Trét kem bơ đó lên bánh,

Ahhh, vậy là các bạn đã có cái bánh kem sinh nhật đó
còn muốn làm "khúc thông khúc gỗ" thì pha cà fê
thiệc kẹo rồi trộn chung với kem bơ, thơm hết biết mà
có mầu nâu nâu rồi trét lên cái bánh dùng khuôn
hình cái khúc gỗ --> bánh Noel đây rồi.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age: 19 Sign in Sign in: 26/10/2008 Tổng số bài gửi: 150 Đến từ: vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Fri Jan 16, 2009 10:18 pm

bánh kem chanh

VẬT LIỆU



Với vị vừa ngọt vừa chua nhè nhẹ, dùng kèm với một tách trà nóng, bạn sẽ có một trắng miệng tuyệt hảọ

Nguyên liệu:(chuẩn bị cho 6 người ăn)

4 quả chanh tươi

50c l sữa 5 lòng đỏ trứng;

10 viên đường; 50 g đường bột

1 gói vani; 60 g bột; 40 gam bơ



CÁCH LÀM

Cách làm:
1. Trộn một nửa bột và đường, bơ, thêm một ít muốị Nhào thật kỹ hỗn hợp này cho đến khi nó quánh lại sau đó nhào tiếp với sữa và một nửa lòng đỏ trứng. Chú ý các thao tác này cần làm thật nhanh. Cuộn khối bột đã nhào này trong một túi nilon mỏng và để vào tủ lạnh 1 giờ.

Rửa kỹ chanh bằng nước ấm sau đó để khô. Cọ xát những miếng đường lên bề mặt của vỏ chanh để chúng ngấm tinh dầu chanh, sau đó xếp tất cả các viên đường vào một xoong.

2. Đổ sữa vào xoong đựng đường, đun sôi lên sau đó để nguộị

Dùng thìa gỗ đánh hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng, đường bột vani và bột mì cho đến khi hỗn hợp này bông lên. Đổ nhanh nước sữa và đường đã đun vào, khuấy đều và lại đổ tiếp nước cốt chanh (vắt 2 quả) sau đó tiếp tục khuấy mạnh tay đồng thời bắc lên bếp đun. Sau khi sôi thì bắc khỏi bếp thêm chút bơ và để nguộị

3. Chuẩn bị lò nướng ở 180độ C.

Trải đều lớp bột đã để lạnh lên một khuôn nướng bánh (lớp bột này dày khoảng 5mm là vừa). Dùng dĩa tạo những lỗ thoát hơi trên bề mặt. Lót một lớp giấy thực phẩm (giấy đã được xử lý axits sunfuric) lên trên và rải một lớp đỗ trên cùng.

Cho khuôn vào lò nướng trong 10 phút sau đó bỏ ra khỏi lò, gỡ lớp giấy và đỗ ra, thay vào đó là hỗn hợp kem chanh rải đều phủ kín mặt khuôn. Nướng lần thứ hai trong 35 phút.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
suoh
Người điều hành
Người điều hành


Nam Aquarius
Age: 19 Sign in Sign in: 26/10/2008 Tổng số bài gửi: 150 Đến từ: vương quốc thủy
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
188/188  (188/188)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
200/200  (200/200)
Xiền Xiền:
100000/100000  (100000/100000)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Fri Jan 16, 2009 10:31 pm

Bánh kem xoài

Nguyên liệu: 2 quả xoài chín khoảng 400 g, 1 quả chanh, 200 ml kem sữa tươi (loại làm bánh kem), 100 ml nước cốt dừa (loại đóng hộp), 2 thìa súp bột gelatine.

Cách làm: Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, lấy phần thịt. Chanh vắt lấy nước. Bột gelatine hòa tan với 1/2 bát nước, bắc lên bếp đun tan. Cho xoài và một thìa cà-phê nước cốt chanh vào máy xay nhuyễn mịn. Trộn với 2 thìa súp nước gelatine.

Cho kem sữa tươi và nước cốt dừa vào máy đánh trứng, đánh thật nổi, cho nước gelatine vào trộn đều. Lót một lớp ni-lông xung quanh khuôn. Trút xoài xanh vào (khoảng 1/2 khuôn), cho hỗn hợp kem vào đầy khuôn. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng, lấy bánh ra khỏi khuôn, gỡ bỏ bao ni-lông lót.


Bánh sô-cô-la nhân kem

Nguyên liệu: 4 quả trứng gà, 200 ml kem sữa tươi, 240 g bơ, 240 g bột mì, 30 g bột ca cao đen, 240 g đường xay, 1 ống va-ni, 5 g bột nổi, 100g bánh lạt.

Cách làm: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Đánh lòng trắng trứng với 2/3 lượng đường cho nổi đặc. Đánh tan bơ với 1/3 lượng đường còn lại và lòng đỏ trứng. Cho bột mì, bột nổi và 1/2 ống va-ni vào trộn đều.

Sau cùng, cho lòng trắng trứng đã đánh nổi và bột ca cao đã hòa tan với 2 thìa súp nước vào, trộn nhẹ tay. Trút hỗn hợp bột vào khuôn 30×15 cm đã thoa ít dầu ăn, lớp bột dày cỡ 1 cm rồi cho vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180°C. Khi bánh nguội, lấy ra, cắt miếng vuông, cạnh 5cm.

Đánh nổi đặc kem sữa tươi. Trét kem lên mặt bánh, chồng bánh lên kem (thực hiện khoảng 4-5 lớp). Đặt bánh chocolate vào giữa 2 cái bánh lạt. Để lạnh trước khi ăn.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vaniland.forum-viet.net
kawara
Moderator
Moderator


Nữ Gemini
Age: 20 Sign in Sign in: 28/10/2008 Tổng số bài gửi: 90 Đến từ: vương quốc gió
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
142/142  (142/142)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
1000/1000  (1000/1000)
Xiền Xiền:
10213756/5213756  (10213756/5213756)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Sat Jan 17, 2009 8:05 am

*Bánh sô-cô-la nhân kem*

Nguyên liệu:
4 quả trứng gà, 200 ml kem sữa tươi, 240 g bơ, 240 g bột mì, 30 g bột ca cao đen, 240 g đường xay, 1 ống va-ni, 5 g bột nổi, 100g bánh lạt.

Cách làm:
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Đánh lòng trắng trứng với 2/3 lượng đường cho nổi đặc. Đánh tan bơ với 1/3 lượng đường còn lại và lòng đỏ trứng. Cho bột mì, bột nổi và 1/2 ống va-ni vào trộn đều.

Sau cùng, cho lòng trắng trứng đã đánh nổi và bột ca cao đã hòa tan với 2 thìa súp nước vào, trộn nhẹ tay. Trút hỗn hợp bột vào khuôn 30×15 cm đã thoa ít dầu ăn, lớp bột dày cỡ 1 cm rồi cho vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180°C. Khi bánh nguội, lấy ra, cắt miếng vuông, cạnh 5cm.

Đánh nổi đặc kem sữa tươi. Trét kem lên mặt bánh, chồng bánh lên kem (thực hiện khoảng 4-5 lớp). Đặt bánh chocolate vào giữa 2 cái bánh lạt. Để lạnh trước khi ăn
_________________
.......(\_(\!!.!...
.......(=' :')
.......(,(,)(,)

¤ø„¸¨°º¤ø„¸ ¸„ø¤º°¨¸„ø¤º°¨
¨°º¤ø„¸ HaPpY ¸„ø¤º°¨
¸„ø¤º°¨ NeW yEaR``°º¤ø„¸
¸„ø¤º ``°º¤ø„¸ ¤ø„¸¨°º¤ø„¸¸:
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
kawara
Moderator
Moderator


Nữ Gemini
Age: 20 Sign in Sign in: 28/10/2008 Tổng số bài gửi: 90 Đến từ: vương quốc gió
Trạng thái
Thú cưng Thú cưng:
142/142  (142/142)
Kinh nghiệm Kinh nghiệm:
1000/1000  (1000/1000)
Xiền Xiền:
10213756/5213756  (10213756/5213756)

Bài gửiTiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem*   Sat Jan 17, 2009 8:27 am

*Bánh Cakes nho (Chocolate)*

Công thức cho 1 khuôn nhỏ thôi này:
- Bơ: 70g- Đường: 70g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mỳ: 80g
- Nho: 30g (Chocolate)
- Bột nở: 2g

Cách làm:
- Bơ + đường đánh máy tốc độ 3-4 đến khi trắng và bông
- Cho từ từ từng quả trứng vào, đánh cho nhuyễn mịn hỗn hợp
- Cho nho khô đã rửa (Chocolate) vào quấy đều
- Cho bột + bột nở
- Đổ vào khuôn (khuôn nhỏ, hình CN) đã phết dầu ăn hoặc bơ (chỉ đổ 50-60% khuôn vì bánh còn nở)
- Nướng 180độ, 30 phút (lấy giấy nhôm phủ trên mặt khuôn cho đỡ cháy bánh) (Cách thử: Bánh vàng, cắm tăm thấy không dính là được)
- Nướng khoảng 15 phút, lấy dao xa-lam rạch một đường trên mặt bánh cho nở xòe rất đẹp)

Giai đoạn chuẩn bị bột chỉ mất 10-15 phút, nướng thêm 30 phút, 45 phút sau là cả nhà đã có bánh ăn. Rất nhanh.

*ORANGE CUPCAKE *

Công thức :
.bơ :100gr
.đường xay :80gr (đường icing suger hoặc đường thường cho vào máy sinh tố xay ra)
.trứng 1,5 quả
.bột mỳ :100gr
.bột nở baking power :2gr
.nước cam :50gr
.vỏ cam nạo vụn :10gr
.mứt cam :35gr (loại mứt trong lọ mua sẵn, nếu ko mua được thì có thể bỏ qua)

Cách làm :
.chuẩn bị khuôn cup cake, lót ly giấy ở bên trong, nếu ko lót ly giấy thì quét 1 lớp bơ ở bên trong khuôn
.bơ với đường xay đánh bằng máy 2,3 phút cho bơ trắng ra
.cho từ từ trứng vào đánh cùng cho nhuyễn
.cho bột mỳ, bột nở vào ,lúc này đánh tốc độ nhỏ khoảng 10-50 giây cho bột nhuyễn là được, đánh nhiều bột sẽ bị dai
.cho mứt cam, nước cam, vỏ cam vào trộn nhẹ 1 lúc cho đều
.cho bột vào khuôn (chỉ đổ đầy 2/3 khuôn là vừa vì bánh còn nở)
.nướng : khoảng 160 độ
.thời gian nướng khoảng 15 phút, tuỳ theo kích cơ của khuôn

Bánh có mầu sẫm, nhìn hấp dẫn, ruột bánh mịn, có vị thơm của cam, vị bánh ngọt vừa phải. Ngon lắm. Thời gian làm mất 30-40 phút là xong.

*Bánh phomai trái cây - Alexis*

Nguyên liệu:
- 150g phomai creamcheese
- 30g kem mascarpone
- 20g kem sữa béo (whipping cream)
- 30g đường tuyết
- 1 lá gelatine (chất tạo đông)
- 10g mứt mơ
- 15ml sốt dâu
- 15ml sốt kem đường
- trái cây theo mùa

Thực hiện:
- Kem sữa béo đánh nổi
- đánh nhuyễn kem mascarpone và phô mai, trộn với chút đường
- ngâm tan lá gelatine với nước ấm
- Trộn tất cả các nguyên liệu trên, cho vào khuôn. Cho kem sữa béo, xếp trái cây, quết mứt mơ lên trên. Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 1h trước khi dùng.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên

*Cách làm Bánh Kem*

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 3 trang Chuyển đến trang : 1, 2, 3  Next

Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
Heavenly Skies Qbove ::  -
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog